K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0\forall x,y\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(10;\dfrac{1}{2}\right);\left(10;-\dfrac{1}{2}\right)\right\}\)

c) Ta có(x-1)2 >= 0 với mọi x

(y+3)2>=0 với mọi c

=> (x-1)2+(y+3)2 >= 0 với mọi x,y

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi

(x-1)2=0 và (y+3)2=0

=> x=1 và y=-3

3 tháng 7 2019

\(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)

Do \(\left|3-2x\right|\ge0;\left|4y+5\right|\ge0\Rightarrow\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=\frac{2}{3};y=-\frac{5}{4}\)

Mấy bài khác tương tự

3 tháng 7 2019

|x - y| + |y + 9/25| \(\le\)0

Ta có: |x - y| \(\ge\)\(\forall\)x,y

           |y + 9/25| \(\ge\) 0 \(\forall\)y

=> |x - y| + |y + 9/25|  \(\ge\)\(\forall\)x, y

Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}}\) => \(x=y=-\frac{9}{25}\)

Vậy ...

(x  + y)2012 + 2013|y - 1| = 0

Ta có: (x + y)2012 \(\ge\)\(\forall\)x, y

      2013|y - 1| \(\ge\)\(\forall\)y

=> (x + y)2012 + 2013|y - 1| \(\ge\)\(\forall\)x,y

Dấu "=" cảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)

Vậy ...

29 tháng 9 2019

a, 2I3xI+Iy+3I=10 <=>6IxI+Iy+3I=10

vì 6IxI<=10 =>IxI<=10/6 <=>IxI<=1 => x=1;-1;0

x=1 hoặc x=-1=>Iy+3I=4 =>y=1 hoặc -7

x=0 => Iy+3I=10=>y=7 hoặc -13

b, Tương tự 12IxI<=21=>IxI<=21/12 =>IxI=1

x=1 hoặc -1 =>y=6 hoặc -12

x=0 => y= 18 hoặc -24

c, Tương tự I2x+1I<=3 <=> -3<= 2x+1<=3 <=>-4<= 2x<= 2 <=>-2<= x <=1

x=-2 hoặc 1=>Iy-4I=0 => y=4

x=-1 hoặc 0 =>Iy-4I=2 =>y=6 hoặc 2

d,2y^2+I2x+1I=5

tương tự 2y^2<=5 =>y^2<=5/2 <=>y^2<=2 =>y^2=1 hoặc 0

y^2=0 =>y=o thì I2x+1I=5 => x=2 hoặc -3

y^2=1 => y= 1 hoặc -1 thì I2x+1I=3 =>x =1 hoặc -2

29 tháng 7 2016

cậu bít làm câu e. g .f h.i của thầy lâm nha

29 tháng 7 2016

ai giúp mk k cho

1 tháng 8 2017

a,

\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|\ge0\forall x\\ \left|y+\dfrac{4}{3}\right|\ge0\forall y\\ \left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall x,y,z\)

\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\le0\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{9}{2}\right|=0\\\left|y+\dfrac{4}{3}\right|=0\\\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{9}{2}=0\\y+\dfrac{4}{3}=0\\z+\dfrac{7}{2}=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{2}\\y=\dfrac{-4}{3}\\z=\dfrac{-7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{-9}{2};y=\dfrac{-4}{3};z=\dfrac{-7}{2}\)

d,

\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|\ge0\forall x\\ \left|y-\dfrac{1}{5}\right|\ge0\forall y\\ \left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\)

\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=0\\\left|y-\dfrac{1}{5}\right|=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=0\\y-\dfrac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{5}+z=0\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-11}{20}+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\z=\dfrac{11}{20}\end{matrix}\right.\)

1 tháng 8 2017

Bạn mới hỏi ở dưới rồi :v

10 tháng 12 2017
Giúp với
10 tháng 12 2017

Ta có |x-1/2|+(2x-y)200\(\le\)0

Nhận thấy |x-1/2| \(\ge\)0

                 (2x-y)200\(\ge\)0

=> |x-1/2|+(2x-y)200=0 

=> |x-1/2|=(2x-y)200=0

=> x-1/2=2x-y=0

=> x=1/2; y= 1