Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,
5x=4y+2x=>5x-2x=4y=>3x=4y=>x/4=y/3
=x+y/3+4=-56/7=-8
=>x=8.4=32,y=8.3=24
Bai 1:
1) ta có: x + y = -56 => x = -56 - y
mà 5x = 4y + 2x
=> 5.(-56-y) = 4y + 2.(-56-y)
-280 - 5y = 4y - 112 - 2y
=> -5y - 4y + 2y = -112 + 280
-7y = 168
y = -24
=> x + y = -56 => x -24 = -56 => x = -32
KL:....
các bài còn lại lm tương tự nha
B1:
a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)
-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)
\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27
\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27
- 4x=11
x=\(\frac{-4}{11}\)
b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)
-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)
\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12
\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12
2x=18
x=9
c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)
--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)
\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x
\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1
4x=1
x=\(\frac{1}{4}\)
\(xy-3x-y=6\)
\(=>xy+3x-y-3=6-3\)
\(=>x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=3\)
\(=>\left(y+3\right)\left(x-1\right)=3\)
y+3 | -1 | 3 | 1 | -3 | |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
y+3 | -1 | 3 | -3 | 1 |
y | -4 | -1 | -7 | -3 |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
x | -2 | 2 | 4 | 0 |
HISINOMA KINIMADO lớp 9 bây giờ tụi anh mới được học phần nguyên :v
Bài 3:
\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(d+a\right)=\left(c+d\right)\left(b+c\right)\)
\(\Leftrightarrow ad+a^2+bd+ab=bc+c^2+bd+dc\)
\(\Leftrightarrow ad+a^2+ab-bc-c^2-dc=0\)
\(\Leftrightarrow d\left(a-c\right)+b\left(a-c\right)+\left(a-c\right)\left(a+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-c\right)\left(a+b+c+d\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=c\\a+b+c+d=0\end{matrix}\right.\)( đpcm )
câu a:
Theo đề, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{2}\) và x+y=50
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{2+2}=\frac{50}{4}=\frac{25}{2}\)
=>\(\frac{x}{2}=\frac{25}{2}\)
\(\frac{y}{2}=\frac{25}{2}\)
=> x=y =25
làm như vậy đó bạn, cho mình ****, cảm ơn nhìu
Rút gọn A trước khi tính :
\(A=\left(\frac{7}{2}x^4y^3-\frac{1}{3}x^4y^3\right)+\left(8x^2y^5-5x^2y^5\right)-\left(6y+\frac{1}{2}y\right)\)
\(=\frac{19}{6}x^4y^3+3x^2y^5-\frac{13}{2}y\)
Thay \(x=-2,y=\frac{3}{4}\) vào A có :
\(A=\frac{19}{6}\cdot\left(-2\right)^4\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^3+3\cdot\left(-2\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^5-\frac{13}{2}\cdot\frac{3}{4}\)
\(=\frac{171}{8}+\frac{729}{8192}-\frac{39}{8}\approx16,6\)
:)) Số xấu ....
Xét biểu thức A, ta suy ra:
\(A=\frac{19}{6}x^4y^3+3x^2y^5-\frac{-13}{2}y\)
Tại x=-2 và y=3/4 thì:
\(A=\frac{19}{6}\cdot\left(-2\right)^4\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^3+3\cdot\left(-2\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^5-\frac{-13}{2}\cdot\frac{3}{4}\)
(phần này bạn tự tính)
\(\)