Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để hs có đạo hàm trước hết nó phải liên tục
\(\lim\limits_{x\rightarrow2^-}f\left(x\right)=f\left(2\right)=1\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow2^+}f\left(x\right)=2b+c+4\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow2^-}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow2^+}f\left(x\right)=f\left(x\right)\Rightarrow2b+c+4=1\Rightarrow2b+c=-3\)
Mặt khác ta có: \(f'\left(x\right)_{-\sqrt{5}\le x\le2}=\frac{-x}{\sqrt{5-x^2}}\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow2^-}f'\left(x\right)=\frac{-2}{1}=-2\)
\(f'\left(x\right)_{x>2}=2x+b\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow2^+}f'\left(x\right)=b+4\)
Để hàm số có đạo hàm tại \(x=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b+c=-3\\b+4=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=-6\\c=9\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Các bạn tự vẽ hình nhé . Đồ thị hàm số y = f(x) là một đường không liền nét mà bị đứt quãng tại x0 = -1. Vậy hàm số đã cho liên tục trên khoảng (-∞; -1) và (- 1; +∞).
b) +) Nếu x < -1: f(x) = 3x + 2 liên tục trên (-∞; -1) (vì đây là hàm đa thức).
+) Nếu x> -1: f(x) = x2 – 1 liên tục trên (-1; +∞) (vì đây là hàm đa thức).
+) Tại x = -1;
Ta có == 3(-1) +2 = -1.
= (-1)2 – 1 = 0.
Vì nên không tồn tại
. Vậy hàm số gián đoạn tại
x0 = -1.
TenAnh1 TenAnh1 A = (-0.04, -7.12) A = (-0.04, -7.12) A = (-0.04, -7.12) B = (15.32, -7.12) B = (15.32, -7.12) B = (15.32, -7.12) D = (10.58, -5.6) D = (10.58, -5.6) D = (10.58, -5.6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\sqrt{3x+10}-2-\left(x+2\right)}{x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\frac{3\left(x+2\right)}{\sqrt{3x+10}+2}-\left(x+2\right)}{x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\left(\frac{3}{\sqrt{3x+10}+2}-1\right)=-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow-2}f\left(x\right)=f\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)\) liên tục tại \(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(x^2-2x+5\right)'.\left(x-1\right)-\left(x^2-2x+5\right).\left(x-1\right)'}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(2x-2\right).\left(x-1\right)-\left(x^2-2x+5\right).1}{\left(x-1\right)^2}=\frac{x^2-2x-3}{\left(x-1\right)^2}\)
Nhìn thấy đạo hàm bằng định nghĩa là thấy ớn, dài dữ dội
- Khi \(x>1\) \(\Rightarrow f\left(x\right)=\frac{4x-4}{x+1}\)
\(\Delta x=x-x_0\) \(\Rightarrow\Delta y=\frac{4\Delta x+4x_0-4}{x_0+\Delta x+1}-\frac{4x_0-4}{x_0+1}=\frac{8\Delta x}{\left(x_0+1\right)\left(x_0+1+\Delta x\right)}\)
\(\Rightarrow f'\left(x_0\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{8\Delta x}{\Delta x\left(x_0+1\right)\left(x_0+1+\Delta x\right)}=\frac{8}{\left(x_0+1\right)^2}\)
- Khi \(x< 1\Rightarrow f\left(x\right)=2x-2\)
\(\Delta x\) là số gia của \(x_0< 1\)
\(\Rightarrow\Delta y=2\left(x_0+\Delta x\right)-2-\left(2x_0-2\right)=2\Delta x\)
\(\Rightarrow f'\left(x_0\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{2\Delta x}{\Delta x}=2\)
- Khi \(x\rightarrow1^+\Rightarrow\Delta y\rightarrow2\left(1+\Delta x\right)-2\rightarrow2\Delta x\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow1^+}f'\left(x\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{2\Delta x}{\Delta x}=2\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow1^-}f'\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow1^-}\frac{8}{\left(1+1\right)^2}=2\)
\(\Rightarrow f'\left(1\right)=2\)
Cảm ơn bạn nhiều nha!