Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(y=f\left(x\right)=2x^2-3x+1\)
\(f\left(-1\right)=2\left(-1\right)^2-3.\left(-1\right)+1=2.1-\left(-3\right)+1=2+3+1=6\)
\(f\left(2\right)=2.2^2-3.2+1=2.4-6+1=8-6+1=3\)
\(f\left(\frac{-1}{2}\right)=2\left(\frac{1}{2}\right)^2-3.\frac{1}{2}+1=2.\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+1=\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+\frac{2}{2}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
a) thay vào hàm số y=f(x)=-2x+3, ta đc:
f(-2)=-2.(-2)+3=7
f(-1)=-2.(-1)+3=5
f(0)=-2.0+3=3
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=-2.\left(-\frac{1}{2}\right)+3=4\)
\(f\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\frac{1}{2}+3=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có hàm số sau :
\(f\left(1\right)=3.1^2-1=2\)
\(f\left(\frac{-2}{3}\right)=3.\frac{-2}{3}-1=-2-1=-3\)
Vậy hàm số f(1) = 2
Hàm số :\(f\left(\frac{-2}{3}\right)=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(3\right)=4\times3^2-5=31\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=4\times\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)
b) để f(x)=-1
<=>\(4x^2-5=-1\)
<=>\(4x^2=4\)
<=>\(x^2=1\)
<=>\(x=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)
Cho hàm số y = f(x) = 4x^2 +4y=f(x)=4x2+4. Tính f(-2)f(−2) ; f(2)f(2) ; f(4)f(4).
Đáp số:
f(-2) =f(−2)=
f(2) =f(2)=
f(4) =f(4)=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có y = f(x) = 3x2 + 1. Do đó
f(\(\dfrac{1}{2}\)) = 3.\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\) + 1 = \(\dfrac{3}{4}\)+ 1 = \(\dfrac{7}{4}\)
f(1) = 3.12 + 1 = 3.1 + 1 = 3 + 1 = 4
f(3) = 3.32 + 1 = 3.9 + 1 = 27 + 1 = 28.
\(f\left(x\right)=2x^2-3x+1.\)
\(f\left(x\right)=2x^2-2x-x+1\)
\(f\left(x\right)=\left(2x^2-2x\right)-\left(x-1\right)\)
\(f\left(x\right)=2x.\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(f\left(x\right)=\left(x-1\right).\left(2x-1\right)\)
+ Thay \(x=-1\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(-1\right)=\left[\left(-1\right)-1\right].\left[2.\left(-1\right)-1\right]\)
\(f\left(-1\right)=\left(-2\right).\left(-3\right)\)
\(f\left(-1\right)=6.\)
+ Thay \(x=2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(2\right)=\left(2-1\right).\left(2.2-1\right)\)
\(f\left(2\right)=1.3\)
\(f\left(2\right)=3.\)
+ Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left[\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right].\left[2.\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right]\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{3}{2}\right).\left(-2\right)\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=3.\)
Chúc bạn học tốt!