Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay x=2 và y=-3 vào (d), ta được:
2(2m-3)=-3
=>2m-3=-3/2
=>2m=3/2
=>m=3/4
b: Thay x=-1 và y=5 vào (d), ta được:
-(2m-3)=5
=>2m-3=-5
=>2m=-2
=>m=-1
c: Thay x=-5 và y=0 vào (d), ta được:
-5(2m-3)=0
=>2m-3=0
=>m=3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}-\left(m-2\right)+n=2\\3\left(m-2\right)+n=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-m+n=0\\3m+n=-4+6=2\end{matrix}\right.\)
=>m=n=1/2
b: Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(m-2\right)\cdot0+n=1-\sqrt{2}\\\left(2+\sqrt{2}\right)\left(m-2\right)+1-\sqrt{2}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=1-\sqrt{2}\\m=\dfrac{3\sqrt{2}}{2}\end{matrix}\right.\)
c: y=(m-2)x+n
=>(m-2)x-y+n=0
Để hai đường song song thì m-2=1 và -y=-2\(\Leftrightarrow\left(m,n\right)\in\varnothing\)
\(y=3x+m^2\) (1)
Thay \(x=-1;y=6\) vào (1) ta được:
\(6=3.-1+m^2\) \(\Leftrightarrow m^2=9\) \(\Leftrightarrow m=3;m=-3\)
Ý B
Vì hàm số trên đi qua A(-1;6) nên ta thay x=-1 và y=6 vào hàm số ta được:
3.(-1)+m²=6
=>-3+m²=6
=>m²=9
=>m=±3
B