Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xy+3x-7y=21
<=> x(y+3) -7y = 21
<=> x(y+3) = 21+7y
<=> x(y+3) = 7(y+3)
<=> (x-7)(y+3)=0
Suy ra nghiệm của ptr là
x=7, y tùy ý thuộc Z
x tùy ý thuộc Z, y=-3.
Áp dụng BĐT tam giác ta có:
a+b>c =>c-a<b =>c2-2ac+a2<b2
a+c>b =>b-c <a =>b2-2bc+c2<a2
b+c>a =>a-b<c =>a2-2ab+b2<c2
Suy ra: c2-2ac+a2+b2-2bc+c2+a2-2ab+b2<a2+b2+c2
<=>-2.(ab+bc+ca)+2.(a2+b2+c2)<a2+b2+c2
<=>-2(ab+bc+ca)<-(a2+b2+c2)
<=>2.(ab+bc+ca)<a2+b2+c2
Lời giải:
\(A=a_1a_2+a_2a_3+....+a_{n-1}a_n+a_na_1=0\)
Nếu $n$ lẻ, ta thấy tổng $A$ gồm lẻ số hạng, mỗi số hạng có giá trị $1$ hoặc $-1$ nên $A$ lẻ \(\Rightarrow A\neq 0\) (vô lý)
Do đó $n$ chẵn. Nếu $n$ có dạng $4k+2$. Vì $A=0$ nên trong $4k+2$ số hạng trên sẽ có $2k+1$ số có giá trị là $1$ và $2k+1$ số có giá trị $-1$. Vì mỗi số $a_i$ trong $A$ xuất hiện $2$ lần nên \(a_1a_2a_2a_3....a_{n-1}a_na_{n}a_{1}=(a_1a_2...a_n)^2=1^{2k+1}(-1)^{2k+1}=-1\) (vô lý)
Do đó $n$ phải có dạng $4k$, tức là $n$ chia hết cho $4$ (đpcm)
Câu 1:
Vì \(ab=\frac{a}{b}\Rightarrow a=\frac{a}{b^2}\Rightarrow\frac{a}{a}=b^2\Rightarrow b^2=1\Rightarrow b\epsilon\left\{-1;1\right\}\)
Với b=-1
=> a+(-1)=a/-1
=> a-1=-a
=> a-(-a)=1
=> 2a=1
=> \(a=\frac{1}{2}\)
Với b=1
=> a+1=a/1=a (vô lý)
Vậy a=1/2; b=-1
Bài 1 :Diện tích hình tròn bằng bình phương bán kính nhân với Pi. Như vậy, nếu đường kình giảm 50% thì bán kính giảm 50%. Khi đó diện tích sẽ bằng: 50% bán kính( nhân) 50% bán kính (nhân) Pi= 25% bán kính nhân Pi= 25% diện tích hình tròn ban đầu. Như vậy diện tích hình tròn giảm đi: 100%-25%= 75%
Bài 2 : Diện tích hình tròn = Số Pi x R^2
1. Lúc chưa tăng bán kính lên 10% thì:
S(1) = Pi x R^2
2. Khi tăng bán kính lên 10% thì:
S(2) = Pi x (110%. R)^2
S(2) = Pi x (1,1.R)^2
S(2) = Pi x 1,21.R^2
3. Diện tích hình tròn tăng lên là:
S(2) - S(1)
= (Pi x 1,21.R^2) - (Pi x R^2)
= (1,21 x Pi x R^2) - (1 x Pi x R^2)
= (Pi x R^2) x (1,21 - 1)
= 0,21 x Pi x R^2
Mà:
S(1) = Pi x R^2
Nên diện tích tăng lên là: 0,21 x S(1)
Hay nói cách khác là tăng lên 21%
Đáp số: 21%
\(M>\frac{x}{x+y+z+t}+\frac{y}{x+y+z+t}+\frac{z}{x+y+z+t}+\frac{t}{x+y+z+t}=\frac{x+y+z+t}{x+y+z+t}=1\)
Mà \(\frac{a}{b}<1\) thì \(\frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}\) ; \(m\in N\)*
Do đó \(M<\frac{x+t}{x+y+z+t}+\frac{y+z}{x+y+z+t}+\frac{z+x}{x+y+z+t}+\frac{t+y}{x+y+z+t}=\frac{2\left(x+y+z+t\right)}{x+y+z+t}=2\)
Vậy 1 < M < 2 nên M không phải là số tự nhiên/
Đáp án là B
Ta có I(3;2). Thay tọa độ điểm I vào các phương trình đường thẳng ta thấy đáp án B thỏa mãn.