K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) \(A+B=15x^2y-7xy^2-6y^3+2x^3-12x^2y+7xy^2=2x^3+3x^2y-6y^3\)

\(A-B=15x^2y-7xy^2-6y^3-2x^3+12x^2y-7xy^2=-2x^3-6y^3+27x^2y-14xy^2\)

13 tháng 4 2021

     A+B = \(13x^2y-6y^3+2x^3\)

A-B = \(27x^2y-6y^3-2x^3\)

\(A+B=13x^2y-6y^3+2x^3\) tại x=1 ,y=3

\(A+B=13.1^2\)\(.3\) - \(6.3^3\)+\(2.1^3\)

A+B = 13.1.3 - 6.27 + 2.1

A+B = 39 - 162 + 2

A+B= -128

A-B = \(27.1^2.3-6.3^3-2.1^3\)

A-B = 27.1.3 - 6.27-2.1

A-B = 81 - 162 - 2 

A-B = -83

a, Ta có : \(M=3x^5y^3-4x^4y^3+2x^4y^3+7xy^2-3x^5y^3\)

\(=-2x^4y^3+7xy^2\)

Bậc : 7 

b, Thay x = 1 ; y = 1

\(M=-2.1^4.\left(-1\right)^3+7.1.\left(-1\right)^2\) 

\(=2+7=9\)

1 tháng 4 2018

Phần I/Trắc nghiệm

Câu 1 2 3
Đáp án A C D

Phần 2/Tự luận

Hỏi đáp Toán

25 tháng 4 2017

1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).

Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:

A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1

           =x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1

           =x+1=2010 + 1 =2011.

Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011

26 tháng 2 2020

bạn Nguyễn Quang Bách ơi! bạn thiếu x^2009-x^2009

19 tháng 6 2020

a) (-5x2y + 3xy2 + 7) + (-6x2y + 4xy2 -5)

= -5x2y + 3xy2 + 7 + -6x2y + 4xy2 -5

= -11x2y +7xy2 + 2

b) (2,4a3 - 10a2b) + (7a2b - 2,4a3 + 3ad2)

= 2,4a3 - 10a2b + 7a2b - 2,4a3 + 3ad2

= -3a2b + 3ad2

c) (15x2y - 7xy2 - 6y3) + (2x3 - 12x2y +7xy2)

= 15x2y - 7xy2 - 6y3 + 2x3 - 12x2y +7xy2

= 3x2y- 6y3 + 2x3

24 tháng 3 2017

Bài 26:

\(A+B+C=4x^2-5xy+3y^2+3x^2+2xy+y^2-x^2+3xy+2y^2\)

\(=\left(4x^2+3x^2-x^2\right)+\left(-5xy+2xy+3xy\right)+\left(3y^2+y^2+2y^2\right)\)

\(=6x^2+6y^2\)

\(B-C-A=\left(3x^2+2xy+y^2\right)-\left(-x^2+3xy+2y^2\right)-\left(4x^2-5xy+3y^2\right)\)

\(=3x^2+2xy+y^2+x^2-3xy-2y^2-4x^2+5xy-3y^2\)

\(=\left(3x^2-4x^2+x^2\right)+\left(2xy-3xy+5xy\right)+\left(y^2-2y^2-3y^2\right)\)

\(=-4xy-2y^2\)

\(C-A-B=\left(-x^2+3xy+2y^2\right)-\left(4x^2-5xy+3y^2\right)-\left(3x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=-x^2+3xy+2y^2-4x^2+5xy-3y^2-3x^2-2xy-y^2\)

\(=\left(-x^2-4x^2-3x^2\right)+\left(3xy+5xy-2xy\right)+\left(2y^2-3y^2-y^2\right)\)

\(=-8x^2+6xy-2y^2\)

17 tháng 8 2020

cái câu B-C-A ý thì kết quả phải là 4xy-4y^2 chứ
vì: 2xy-3xy+5xy =4 xy
y^2 - 2y^2-3y^2 = -4y^2
=> = 4xy-4y^2