Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hàm số có 2 nghiệm 2 và 3 \(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2^2+2a+b=0\\3^2+3a+b=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2a+b=-4\\3a+b=-9\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6a+3b=-12\left(1\right)\\6a+2b=-18\left(2\right)\end{cases}}\)
Trừ theo vế 2 pt (1) và (2) ta đc: \(6a+3b-6a-2b=6\)\(\Leftrightarrow\)\(b=6\)\(\Rightarrow\)\(a=-5\)
thay nghiệm vào đa thức ta được: 2^2+2a+b=0 và 3^2+3a+b=0
(=) 4+2a+b=0 và 9+3a+b=0
(=) 2a+b=-4 (1) và 3a+b=-9 (2)
trừ vế (2) cho vế (1) ta được a=-5 thạy vào (1) ta được:
2*(-5)+b=-4 => b=6
vậy a=-5 và b=6
a) Ta có a.1/3 - 1/2 = 0
=> a.1/3 = 1/2
=> a = 3/2
Vậy a = 3/2
b) Ta có : f(1) = a.1 + b = a + b = -3
=> a + b = -3 (1)
Lại có f(2) = a.2 + b = 2 x a + b = 7
=> 2 x a + b = 7 (2)
Khi đó 2 x a + b - (a + b) = 7 - (-3)
=> 2 x a - a = 10
=> a = 10
=> b = -13
Vậy a = 10 ; b = -13
a ) Ta có : \(a\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow a\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow a=\frac{3}{2}\)
Vậy \(a=\frac{3}{2}\)
b ) Ta có : \(f\left(1\right)=a\cdot1+b=a+b=-3\)
\(\Rightarrow a+b=-3\)(1)
Lại có : \(f\left(2\right)=a\cdot2+b=2\cdot a+b=7\)
\(\Rightarrow2\cdot a+b=7\)(2)
Khi đó : \(2\cdot a+b-\left(a+b\right)=7-\left(3\right)\)
\(\Rightarrow2\cdot a-a=10\)
\(\Rightarrow a=10;b=-13\)
Vậy ...
Ta có :
F (x) = ax +b
Xét 2 trường hợp :
+> F (x) = 3
a .1 +b = 3
=> a +b = 3 (1)
+> F (-2)=2
a.(-2) + b = 2
=> -2a +b = 2 (2)
Từ ( 1 ) và (2) =>
(a-b) + (-2a +b ) = 3 + 2
=> -1a = 5
=> a = 5
=> b = -2
f(2)=a.2+b=11 => 2a+b=11 (1) f(-1)=a.(-1)+b=2 => -a+b=2 Ta có : (2a+b)-(-a+b)=11-2 2a+b+a-b=9 3a=9 a=3 Thay vào (1) ta có : 2.3+b=11 => b=11-6=5
Ngihem cua f(x) = (x-1)(x+2) = 0 => x=1 hoac x=-2
Vi nghiem cua f(x) cung la nghiem cua g(x) nen:
Tai x=1 thi: g(x)=13+a12+b1+2 = 0 => 1+a+b+2 = 0 => a+b=-3 => b = -3-a (1)
Tai x=-2 thi: g(x) = (-2)3 + a(-2)2 + b(-2) + 2 =0 => -8 + 4a + b + 2 = 0 => 4a+b = 6 => b=6-4a (2)
Tu (1) va (2) suy ra: -3-a = 6-4a => 3a = 9 => a=3
Thay a=3 vao (1) ta dc: b=-3-3 = -6
Vay: a=3 ; b=-6
day la bai toan co ban mk se giup bạn; f(2) =11 co nghia la x=2 ; y = 11
roi sau do bạn thay vao ham so tren ta co;
2a+b = 11
-a+b = 2
a = 3
b= 5
tat ca cac bai toan dang nay bạn lam dung nhu cach nay chuc bạn hoc gioi
\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(2\right)=0\\f\left(3\right)=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4+2a+b=0\\9+3a+b=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+b=-4\\3a+b=-9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3a+b\right)-\left(2a+b\right)=-9-\left(-4\right)\\2a+b=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-5\\-10+b=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-5\\b=6\end{matrix}\right.\)