Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)AH > AK => H nằm giữa A và K =>AH + HK = AK => 3 + HK = 7 => HK = 7 - 3 => HK = 4cm
b) HK=4cm(phần a). E là trung diểm của HK => E = \(\frac{1}{2}\)HK => EK = \(\frac{4}{2}\)= 2cm
AK=7cm(đề bài) EK = 2cm; E thuộc HK; AK> EK => E nằm giữa K và A => AE + EK = AK
=> AE + 2 = 7 => AE = 7 - 2 => AE = 5 cm
c)Hai tia KE và KF đối nhau => K nằm giữa E và F => EK + KF = EF
=> 2 + 2 = EF => EF = 2 + 2 => EF = 4 cm
a)vì I nằm giữa P và Q (1) => PI + IQ = PQ
=> 3 + IQ = 6
=> IQ = 3 cm
IQ = PI vì 3 = 3 (2)
từ (1) và (2) => I là trung điểm của PQ
b) vì I nằm giữa P và Q ; IF và IE có chung gốc
=> I nằm giữa F và E (1)
ta thấy :
IE = 5 cm
IF = 5 cm
=> IE = IF (3=3) (2)
từ (1) và(2) => I là tđ của EF
Ta có HK và HR đối nhau
nên H nằm giữa K và R
suy ra HK + HR = RK
Ta có HK và HR đối nhau
mà F HR (vì F là trung điểm của HR)
E HK (vì E là trung điểm của HK)
nên HF và HE đối nhau
suy ra H nằm giữa E và F
nên HE + HF = EF
mà HE = \(\frac{1}{2}\)HK
HF = \(\frac{1}{2}\)HR
suy ra \(\frac{1}{2}\)HK + \(\frac{1}{2}\) HR = EF
\(\frac{1}{2}\)(HK + HR) =EF
mà HK + HR = RK
nên \(\frac{1}{2}\)RK = EF