Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để phương trình có nghiệm thì f(x)=0
⇔x2-2x+2016=0
⇔ (x-1)2+2015=0
⇔ (x-1)2=-2015 (vô lí do (x-1)2≥0)
Vậy,phương trình vô nghiệm
F(x)=x2−2x+2016F(x)
F(x)=x2−2x+1+2015
F(x)=x2−x−x+1+2015
=x(x−1)−(x−1)+2015
=(x−1)^2+2015
Vì (x−1)2+2015≥2015>0 với mọi x ∈ R
=>F(x) vô nghiệm (đpcm)
x^2 + 2x +2016 = x^2 + x + x + 1 +2015
= x ( x+1 ) + 1 ( x + 1 ) +2015
= ( x + 1 ) ( x +1 ) + 2015
= ( x + 1 )^2 + 2015
Xét (x + 1 )^2 + 2015 = 0
=> ( x + 1 )^2 = - 2015 ( vô lí )
vì ( x + 1 )^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
vậy đa thức trên vô nghiệm ( đúng ko các bạn )
Mọi người biết Trần Thu Hà như thế nào ko :cướp nick hu hu vừa mới cướp nick mình
nói tục tiểu
đi làm gian hồ
mình sẽ mét với online math luôn
\(x^2+2x+3=0\)
\(=>\hept{\begin{cases}x^2=0\\2x=0\\3=0\end{cases}}\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=0\\x=0\\3\end{cases}=>0+0+3\ne0}\)
=> \(x^2+2x+3\)vô nghiệm
\(f\left(x\right)=x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=\left(x+1\right)^2+2\)
Ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0\) với mọi \(x\in R\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\)với mọi \(x\in R\)
\(\Rightarrow x^2+2x+3>0\) với mọi \(x\in R\)
Vậy đa thức \(f\left(x\right)=x^2+2x+3\) vô nghiệm
f(x) = 2x2 + 6x +10 = 2(x2 + 3x + 5) = 2(x+1,5)2 + 5,5 >= 5,5 > 0
Vậy f(x) = 2x2 + 6x +10 vô nghiệm
có \(x^4+x^2\ge0\)
=> đa thức trên <0
=> đt trên vô nghiệm
chú ý: đây là toán lớp 8 mà
Để đa thức f(x) có nghiệm thì x2-2x+2016=0
=>(x-1)2+2015=0(vô lí)
Vậy đa thức f(x) vô nghiệm
trả lời
trần thùy linh làm đúng rồi
nhưng chỗ (x-1)^2+2015=0 vô lý vì (x-1)^2>=0 nên (x-1)^2+2015>=2015 nha
viết vậy cho chặt chẽ thôi