Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cái nãy sai cái này mói đúng nè nha Jiyoen Phạm
ta có \(f\left(x_1\right)=1^2+a.1+b=1\Rightarrow1+a+b=1\Rightarrow a+b=0\)
\(f\left(x_2\right)=2^2+a.2+b=2\Rightarrow4+2a+b=2\Rightarrow2a+b=-2\)
Ta có (2a+b)-(a+b)= -2-0
Cái này mới đúng nè nha
=> 2a+b-a-b= -2
=> a=-2
Thay a= -2 vào biểu thức a+b=0 ta được -2+b=0 => b=2
Vậy a=-2 ; b=2
ta có
\(f\left(x_1\right)=1^2+a.1+b=1\Rightarrow a+b=1\) (1)
\(f\left(x_2\right)=2^2+a.2+b=2\Rightarrow4+2a+b=2\Rightarrow2a+b=-2\) (2)
Từ 1 và 2 suy ra (2a+b)-(a+b)=-3\(\Rightarrow2a+b-a-b=-3\)
\(\Rightarrow a=-3\)
thay a=-3 vào 1 ta được -3+b=1\(\Rightarrow b=1-\left(-3\right)=4\)
Vậy a=-3 ; b=4
ta có Do x=1 và x=-1 là nghiệm của đa thức nên
\(\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(-1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b-1=0\\a-b-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=-1\end{cases}}}}\)
Vậy a=2 và b=-1