Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^4\ge0\forall x\\\left(2y-1\right)^{2018}\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2018}\ge0\forall x,y}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^4=0\\\left(2y-1\right)^{2018}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\2y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\2y=1\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Khi đó : \(M=11.2^2.\frac{1}{2}+4.2.\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{11.4}{2}+\frac{4.2}{4}=22+2=24\)
Vậy M = 24
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|\ge0\\\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x-2\right|+\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}\ge}0\)
Dấu "=" của đẳng thức xảy ra khi \(\left|x-2\right|=\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\)
\(\left|x-2\right|=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
\(\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\Leftrightarrow\left(y+1\right)^{2015}=0\Leftrightarrow y+1=0\Leftrightarrow y=-1\)
Thay x=2 và y=-1 vào biểu thức P ta có:
\(P=2x^3+15y^3+2016=2.2^3+15.\left(-1\right)^3+2016=16+\left(-15\right)+2016=2017\)
Vậy ................
\(A=\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\)
\(\left|x-3\right|\ge0\)
\(\left|y+3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\ge2016\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(x-3=y+3=0\)
\(x=3;y=-3\)
\(MinA=2016\Leftrightarrow x=3;y=-3\)
\(\left(x-10\right)+\left(2x-6\right)=8\)
\(x-10+2x-6=8\)
\(3x=8+10+6\)
\(3x=24\)
\(x=\frac{24}{3}\)
x = 8
\(\text{dễ dàng cm}:x-2=0;y+3=0\)
hay x=2;y=-3 nên A=3.4+2.(-27)=12-54=-42
\(\left(x-2\right)^4+\left(y+3\right)^6=0\)
+)Ta có:\(\left(x-2\right)^4\ge0;\forall x\)
\(\left(y+3\right)^6\ge0;\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^4+\left(y+3\right)^6\ge0;\forall x,y\)
+)Dấu "=" xảy ra khi
\(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^4=0\\\left(y+3\right)^6=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}}\)
+)Thay x=2;y=-3 vào A được
\(A=3.2^2+2.\left(-3\right)^3\)
\(A=3.4+2.\left(-27\right)\)
\(A=12+\left(-54\right)=-42\)
Vậy A=-42
Chúc bạn học tốt