Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
\(a+b+c=6\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=36\)
Mà \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)
Khi đó ta có
\(3\left(ab+bc+ca\right)=36\)
\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=12\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2ab+2bc+2ca=24\\2a^2+2b^2+2c^2=24\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}}\Leftrightarrow a=b=c=\frac{6}{3}=2\) ( 1 )
Thay (1) vào C ta có
\(C=\left(1-2\right)^{2021}+\left(2-1\right)^{2021}+\left(2-2\right)^{2021}\)
\(=-1+1+0=0\)
Vậy ......................
Ta có (a + b + c)3 = [(a + b) + c]3 = (a + b)3 + 3(a + b)2c + 3(a + b)c2 + c3
= a3 + b3 + 3ab(a + b) + 3(a + b)2c + 3(a + b)c2 + c3
= a3 + b3 + c3 + 3(a + b)[ab + (a + b)c + c2]
= a3 + b3 + c3 + 3(a + b)(ab + ac + bc + c2)
= a3 + b3 + c3 + 3(a + b)(b + c)(a + c)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^3=a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)(vì a + b + c = a3 + b3 + c3 = 1)
\(\Rightarrow\)a = -b hoặc b = -c hoặc c = -a
Khi a = -b thì c = 1
\(\Rightarrow\) A = 1
Tương tự khi b = -c thì a = 1
\(\Rightarrow\) A = 1
khi a = -c thì b = 1
\(\Rightarrow A=1\)
Vậy A = 1 trong cả 3 trường hợp trên
a) Ta có : \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)
\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)
Đến đây tự làm nha , mik chỉ hưỡng dẫn hướng làm thôi chứ ko giải ra hết cho bạn chép đâu nha, đến đây tự thế vào là ra . Tự túc là hạnh phúc :)
Hok tốt . Nhìn câu b mik nản quá nên thôi :)
a + b + c = 1 ( 1 )
<=> ( a + b + c )2 = 1
Vì a + b + c = 1 => ( a + b + c )2 ( a + b + c ) = 1
<=> a3 + b3 + c3 + 3a2b + 3a2c + 3ab2 + 6abc + 3ac2 + 3b2c + 3bc2 = 1
Vì a3 + b3 + c3 = 1 => 3a2b + 3a2c + 3ab2 + 6abc + 3ac2 + 3b2c + 3bc2 = 0
<=> a2b + a2c + ab2 + 2abc + ac2 + b2c + bc2 = 0
<=> ( a + b ) ( b + c ) ( c + a ) = 0
<=> a + b = 0 hoặc b + c = 0 hoặc c + a = 0
+) Nếu a + b = 0 => a = - b
Thay a = - b vào ( 1 ) ta được c = 1
=> a2021 + b2021 + c2021 = - b2021 + b2021 + 12021 = 1 ( đpcm )
Tương tự với 2 trường hợp còn lại ta cũng có được điều phải chứng minh
a\(^2\)+ b\(^2\) + c\(^2\) = 1⇒ \(\left|a\right|\); \(\left|b\right|\) ; \(\left|c\right|\) ≤ 1
⇒ \(\left|a^3\right|\) ≤ a\(^2\) ; \(\left|b^3\right|\) ≤ b\(^2\) ; \(\left|c^3\right|\) ≤ c\(^2\)
⇒a\(^3\)+ b\(^3\)+ c\(^3\) ≤ \(\left|a^3\right|\) + \(\left|b^3\right|\) + \(\left|c^3\right|\) ≤ a\(^2\) + b\(^2\) + c\(^2\) = 1
Dấu "=" xảy ra khi( a;b;c) = (1;0;0) ; (0;1;0) ; (0;0;1)
Vậy S = 0 + 0 + 1 = 1
\(a^2+a+1=0\Rightarrow\left(a+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=0\Rightarrow a\in C\)
Vì vậy P không tồn tại
Lớp 8 nên làm như này nhé :))
\(a+b+c=3\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=9\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=9\)
\(\Rightarrow3+2\left(ab+bc+ca\right)=9\Rightarrow ab+bc+ca=3\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(a-b\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(b-c\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\) mà \(a+b+c=3\Rightarrow a=b=c=1\)
\(P=\left(2a-3\right)^{2021}+\left(2b-3\right)^{2021}+\left(2c-3\right)^{2021}=\left(2.1-3\right)^{2021}+\left(2.1-3\right)^{2021}+\left(2.1-3\right)^{2021}=\left(-1\right)^{2021}+\left(-1\right)^{2021}+\left(-1\right)^{2021}=-1-1-1=-3\)
ai giúp em với ạ