\(x^3\)- \(2x^2\)+ 3x +1 

 ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2017

ta co \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)

                                                     \(=2x+1\)

nen \(2x+1=0\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)

                                                     

21 tháng 4 2018

dễ mà chọn mình nha

2014+g(x)-h(x)=f(x)

suy ra :2014-h(x) = f(x) -g(x)

suy ra :2014-h(x)=(3x^4-5x^3-x^2+1007)-(2x^4+3x^3+x-1007)

suy ra :2014-h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x+2014

suy ra :h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x+2014-2014

suy ra :h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x

23 tháng 4 2017

Bài 1:

a/ Kết quả: f(x) - g(x) + h(x) = 2x - 1

(tự ghép cặp vào r` tính hoặc tính = hàng dọc nhé bn, muộn r` , mk k muốn đánh máy)

b/ 2x - 1 = 0

<=> 2x = 1

<=> x = \(\dfrac{1}{2}\)

Vậy x = .... để f(x) - g(x) + h(x) = 0

Bài 2:

a/ dễ --> tự lm cko quen để đỡ mất căn bản nhé bn!

b/ sửa: g(x) = ..... + 2x3 + 3x

Làm: kết quả: 3x2 + 7x (ns chung là lười nên mk k muốn đánh máy, k hiểu thì ib lại vs mk)

c/ h(x) = 3x2 + 7x = 0

<=> x(3x + 7) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+7=0\Rightarrow3x=-7\Rightarrow x=\dfrac{-7}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy đa thức h(x) có 2 no là:....(tự ghi)

26 tháng 4 2017

tớ thấy bạn làm nhâm 1 phần

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

30 tháng 5 2018

a, \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)

\(=\left(x^3-2x^3+3x+1\right)-\left(x^3+x+1\right)+\left(2x^2-1\right)\)

\(=x^3-2x^3+3x+1-x^3-x-1+2x^2-1\)

\(=\left(x^3-2x^3-x^3\right)+2x^2+\left(3x-x\right)+\left(1-1-1\right)\)

\(=-2x^3+2x^2+2x-1\)

27 tháng 12 2019

\(f\left(x\right)+h\left(x\right)-g\left(x\right)\)

\(=\left(5x^4+3x^2+x-1\right)+\left(-x^4+3x^3-2x^2-x+2\right)\)

\(-\left(2x^4-x^3+x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(5x^4-x^4-2x^4\right)+\left(3x^3+x^3\right)+\left(3x^2-2x^2-x^2\right)\)

\(+\left(x-x-2x\right)+\left(-1+2-1\right)\)

\(=2x^4+4x^3-2x\)

16 tháng 4 2017

ai giúp mk với nè , tối học rồi