K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

a) \(M=\left(x-2\right)^3-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x^2-6\right)\)

\(=x^3-6x^2+12x-8-x\left(x^2-4\right)+2x^2-12\)

\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3+4x+2x^2-12\)

\(=-4x^2+16x-20\)

Vậy \(M=-4x^2+16x-20\) là biểu thức rút gọn

b)

Ta có : \(M=-4x^2+16x-20\)

\(=-4\left(x^2-4x+4\right)-4\)

\(=-4\left(x-2\right)^2-4\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-4\left(x-2\right)^2-4\le-4\)

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi

\(-4\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(M_{max}=-4\)tại \(x=2\)

16 tháng 9 2018

làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại

Số số hạng là : 

Có số cặp là :

50 : 2 = 25 ( cặp )

Mỗi cặp có giá trị là :

99 - 97 = 2 

Tổng dãy trên là :

25 x 2 = 50

Đáp số : 50

20 tháng 12 2020

a) x2 - 5x - y2 -5y

= ( x2 - y2 ) + ( -5x - 5y)

= ( x - y ) ( x + y) - 5( x + y )

= ( x + y ) ( x - y -5)

b) x3 + 2x2 - 4x - 8

= x2 ( x + 2 ) - 4 ( x + 2 )

= ( x +2 ) ( x2 -4 )

= ( x+2)2 ( x-2)

20 tháng 12 2020

Bai 2 : 

a, \(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=x^2+6x+9+x^2-4x+4-2\left(x^2-2x+3x-6\right)\)

\(=2x^2+2x+13-2x^2-2x+12=25\)

b, \(B=\left(x-2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x^2-9x+8\)

\(=x^2-4x+4-x\left(x^2-3x-x+3\right)+3x^2-9x+8\)

\(=4x^2-13x+12-x^3+4x^2-3x=-16x+12-x^3\)

1 tháng 1 2022

Answer:

\(M=\left(\frac{x}{x-3}+\frac{3x^2+3}{9-x^2}+\frac{2x}{x+3}\right):\frac{x+1}{3-x}\)

ĐKXĐ: 

\(x-3\ne0\)

\(9-x^2\ne0\)

\(x+3\ne0\)

\(x+1\ne0\)

(Ý này trình bày trong vở bạn xếp vào vào cái ngoặc "và" nhé!)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne\pm3\\x\ne-1\end{cases}}\)

\(=\frac{-x\left(3+x\right)+3x^2+3+2x\left(3-x\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}.\frac{\left(3-x\right)}{x+1}\)

\(=\frac{9x+3}{\left(3+x\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{3}{x+1}\)

Có: \(x^2+x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+6=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=1\end{cases}}\) (Thoả mãn)

Trường hợp 1: \(x=1\Leftrightarrow M=\frac{3}{1+1}=\frac{3}{2}\)

Trường hợp 2: \(x=-6\Leftrightarrow M=\frac{3}{-6+1}=\frac{-3}{5}\)

Để cho biểu thức M nguyên thì \(\frac{3}{x+1}\inℤ\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(3\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=1\\x+1=3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\) (Thoả mãn)

5 tháng 2 2021

1, Ta có: 3-x2+2x=-(x2-2x+1)+4=-(x-1)2+4

vì (x-1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng không với mọi x-->-(x-1)nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x

vậy giá trị lớn nhất của biểu thức 3-x2+2x là 4

5 tháng 2 2021

các bài giá trị  nhỏ nhất còn lại làm tương tự bạn nhé

chỉ cần đưa về nhân tử chung hoặc hằng đẳng thức là được

17 tháng 7 2017

bạn viết rõ đề ra mới làm được

17 tháng 4 2022

M=(x/x^2-4 - x-2/x^2+2x): 2x-2/x^2+2x - x/2-x

M= x^2-(x-2)^2/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x

M= 4x-4/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x

M= 2/x-2 + x/x-2

M= x+2/x-2

còn câu b tì mình chịu

mình hơi làm nhanh nên các bạn thông cảm

21 tháng 12 2018

\(1.a,Q=\frac{x+3}{2x+1}-\frac{x-7}{2x+1}=\frac{x+3}{2x+1}+\frac{7-x}{2x+1}\)

            \(=\frac{x+3+7-x}{2x+1}=\frac{10}{2x+1}\)

\(b,\) Vì \(x\inℤ\Rightarrow\left(2x+1\right)\inℤ\)

Q nhận giá trị nguyên \(\Leftrightarrow\frac{10}{2x+1}\) nhận giá trị nguyên

                                \(\Leftrightarrow10⋮2x+1\)

                                \(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

Mà \(\left(2x+1\right):2\) dư 1 nên \(2x+1=\pm1;\pm5\)

\(\Rightarrow x=-1;0;-3;2\)

Vậy.......................