Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) đồ thị hàm số y = a.x đi qua điểm A(-1;2), nên ta có:
2 = a.(-1) \(\Rightarrow\) a = \(\dfrac{2}{-1}\) = -2
Vậy a = -2
b) * Xét điểm M(2;-3), ta có:
-3\(\ne\) -2.2
Vậy điểm M không thuộc d
* Xét điểm A(1;-2), ta có:
-2= -2.1
Vậy điểm A thuộc d
* Xét điểm I(-2;4), ta có:
4 = -2.(-2)
Vậy điểm I thuộc d
a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4
f(3)=5-2x3=5-6=-1
b,Với y=5 thì 5-2x=5
2x=5-5
2x=0
x=0:2=0
Vậy x=0
Với y=-1 thì 5-2x=-1
2x=5-(-1)
2x=5+1
2x=6
x=6:2=3
Vậy x=3
a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :
y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4
Thay f(3) vào hàm số ta có :
y=f(3)=5-2.3=-1
b) y=5-2x <=> 5-2x=5
2x=5-5
2x=0
=> x=0
<=> 5-2x=-1
2x=5-(-1)
2x=6
=> x=3
a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4
f (3) = 5 - 2.3 = -1
b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5
<=> x = 0
y = -1 <=> 5 - 2x = -1
<=> x = 3
_Hok tốt_
( sai thì thôi nha )
a) vì x và y tỷ lệ nghịch voeis nhau nên ta có công thức: x=a/y
=> 4=a/10
=>a=4x10
=>a=40
b) y=40/x
c) nếu x=5 => y=40/5=>y=8
nếu x= -8=> y=40/-8=>y=-5
HT
Cho a,b,c là các số hữu tỉ khác 0 và a= -(b+c)
Chứng minh: Căn (1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2) là số hữu tỉ.
Trả lời:
(1/a + 1/b + 1/c)^2 = 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2/(ab) + 2/(bc) + 2/(ca)
= 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2(c+a+b)/(abc)
= 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 (vì a+b+c=0)
Suy ra √(1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2) = |1/a + 1/b + 1/c| là số hữu tỉ với a,b,c hữu tỉ khác 0.
Trên https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20130331041808AA5SbB4 bạn có thể tham khảo
a/
để A là phân số x+4 không phải là ước của 20
\(\Rightarrow x+4\ne\left\{-20;-10;-5;-4;-1;1;4;5;10;20\right\}\)
\(\Rightarrow x\ne\left\{-24;-14-9;-8;-5;-3;0;1;6;14\right\}\)
b/
để A >0
\(\dfrac{20}{x+4}>0\left(x\ne-4\right)\Rightarrow x+4>0\Rightarrow x>-4\)
Kết hợp với đk để A là phân số
\(\Rightarrow x>-4\) và \(x\ne\left\{-3;0;1;6;14\right\}\)
c/
A<0\(\Rightarrow x+4< 0\Rightarrow x< -4\) kết hợp đk A là phân số
\(\Rightarrow x< -4\) và \(x\ne\left\{-24;-14;-9;-8;-5\right\}\)
d/ Để A có gt nguyên
\(x=\left\{-24;-14;-9;-8;-5;-3;0;1;6;14\right\}\)