Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm nốt ::v
\(2.3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\text{ |}a-2\text{ |}=3\left(a-2\right)\left(a< 2\right)\)
\(3.\sqrt{81a^4}+3a^2=\sqrt{3^4.a^4}+3a^2=9a^2+3a^2=12a^2\)
\(4.\sqrt{64a^2}+2a=\text{ |}8a\text{ |}+2a=8a+2a=10a\left(a>=0\right)\)
\(6.\sqrt{a^2+6a+9}+\sqrt{a^2-6a+9}=\sqrt{\left(a+3\right)^2}+\sqrt{\left(a-3\right)^2}=\text{ |}a+3\text{ |}+\text{ |}a-3\text{ |}\)
\(7.\dfrac{\sqrt{1-2x+x^2}}{x-1}=\dfrac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{x-1}=\dfrac{\text{ |}x-1\text{ |}}{x-1}\)
\(8.\dfrac{\sqrt{9x^2-6x+1}}{9x^2-1}=\dfrac{\sqrt{\left(3x-1\right)^2}}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{\text{ |}3x-1\text{ |}}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\)
\(9.4-x-\sqrt{4-4x+x^2}=4-x-\sqrt{\left(x-2\right)^2}=4-x-\text{ |}x-2\text{ |}\)
Mình làm ba câu mẫu, bạn theo đó mà làm các câu còn lại.
Giải:
1) \(2\sqrt{a^2}\)
\(=2\left|a\right|\)
\(=2a\left(a\ge0\right)\)
Vậy ...
5) \(3\sqrt{9a^6}-6a^3\)
\(=3\sqrt{\left(3a^3\right)^2}-6a^3\)
\(=3.3a^3-6a^3\)
\(=9a^3-6a^3\)
\(=3a^3\)
Vậy ...
10) \(C=\sqrt{4x^2-4x+1}-\sqrt{4x^2+4x+1}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(2x-1\right)^2}-\sqrt{\left(2x+1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=2x-1^2-\left(2x+1^2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=2x-1-2x-1\)
\(\Leftrightarrow C=-2\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(x=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}}=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}{2-1}}=\dfrac{1}{2}\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\dfrac{1}{2}.\left|\sqrt{2}-1\right|=\dfrac{\sqrt{2}-1}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{\sqrt{2}-1}{2}\Leftrightarrow2x+1=\sqrt{2}\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=2\Leftrightarrow4x^2+4x+1=2\Leftrightarrow4x^2+4x-1=0\)
Ta lại có \(A=\left(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2\right)^{2017}+2019=\left(4x^5+4x^4-x^3-4x^3-4x^2+x+4x^2+4x-1-1\right)^{2017}+2019=\left[x^3\left(4x^2+4x-1\right)-x\left(4x^2+4x-1\right)+\left(4x^2+4x-1\right)-1\right]^{2017}+2019=\left(x^3.0-x.0+0-1\right)^{2017}+2019=\left(-1\right)^{2017}+2019=-1+2019=2018\)
Vậy khi x=\(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}\) thì A=2018
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{\left(\sqrt{7-2}\right)^2}=\sqrt{5}\)
b)\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-3\sqrt{2}\right)^2}\)
=\(\sqrt{2}-1-2+3\sqrt{2}=4\sqrt{2}-3\)
c)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=2\sqrt{3}\)
d) hình như bn ghi sai
e)\(\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}+\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}\)
=\(\left(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}+\dfrac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\right):\sqrt{2}\)
=\(\left(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}\right):\sqrt{2}\)
=\(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}+1\right)+\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}-1\right)}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{\sqrt{6+3}+\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{6-3}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{3+\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{3+\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}\)
f) \(\sqrt{9a^2}+3a-7=-3a+3a-7=-7\)
g)\(\dfrac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{4x-2}+3x+2\)
=\(\dfrac{\sqrt{\left(2x-1\right)^2}}{4x-2}+3x+2=\dfrac{2x-1}{2\left(2x-1\right)}+3x+2\)
=\(\dfrac{1}{2}+3x+2=\dfrac{5}{2}+3x\)
h)\(\sqrt{\left(5a-1\right)^2}+2a-3\)
nếu a<0 :\(-5a+1+2a-3=-3a-2\)
nếu a>0 : \(5a-1+2a-3=7a-4\)
i)\(\sqrt{\dfrac{2a}{5}}.\sqrt{\dfrac{5a}{18}}+2\left(a-1\right)\)
=\(\sqrt{\dfrac{10a^2}{90}}+2a-2=\sqrt{\dfrac{a^2}{9}}+2a-2\)
=\(\dfrac{a}{3}+2a-2=\dfrac{7a}{3}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=4a-4\sqrt{10a}-9\sqrt{10a}=4a-13\sqrt{10a}\)
b: \(=\sqrt{x}\left(4-\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{x}\left(1-\sqrt{2}\right)\)
\(=x\cdot\left(4-4\sqrt{2}-\sqrt{2}+2\right)\)
\(=\left(6-5\sqrt{2}\right)x\)
c: \(=\dfrac{2}{2x-1}\cdot x\sqrt{5}\cdot\left(2x-1\right)=2x\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm một vài câu thôi nhé, các câu còn lại tương tự.
Giải:
a) ??? Đề thiếu
b) \(\sqrt{-3x+4}=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+4=144\)
\(\Leftrightarrow-3x=140\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-140}{3}\)
Vậy ...
c), d), g), h), i), p), q), v), a') Tương tự b)
w), x) Mình đã làm ở đây:
Câu hỏi của Ami Yên - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
z) \(\sqrt{16\left(x+1\right)^2}-\sqrt{9\left(x+1\right)^2}=4\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ...
b') \(\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ...
- Câu a có chút thiếu sót, mong thông cảm :)
\(\sqrt{3x-1}\) = 4
A = \(\dfrac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{4x-2}\)
A = \(\dfrac{\sqrt{\left(2x-1\right)^2}}{2\left(2x-1\right)}\)
A = \(\dfrac{\left|2x-1\right|}{2\left(2x-1\right)}\)
\(\left|A\right|=\dfrac{2x-1}{2\left(2x-1\right)}\) \(\Rightarrow\left|A\right|=\dfrac{1}{2}=0,5\left(x\ne0,5\right)\)
còn một phần câu trả lời nữa bạn ạ