Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2sin2x.cos2x.cos4x=sin4x.cos4x=\frac{1}{2}sin8x\)
\(B=sin^4x+cos^6x-6sin^2x.cos^2x\)
\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-8sin^2x.cos^2x\)
\(=1-2\left(2sinx.cosx\right)^2=1-2sin^22x=cos4x\)
\(C=\frac{cos2a+1-2cos^22a}{2sin2a.cos2a+sin2a}=\frac{\left(1-cos2a\right)\left(2cos2a+1\right)}{sin2a\left(2cos2a+1\right)}=\frac{1-cos2a}{sin2a}\)
\(=\frac{1-\left(1-2sin^2a\right)}{2sina.cosa}=\frac{2sin^2a}{2sina.cosa}=\frac{sina}{cosa}=tana\)
\(D=\frac{2cos3a.cos2a+cos3a}{2sin3a.cos2a+sin3a}=\frac{cos3a\left(2cos2a+1\right)}{sin3a\left(2cos2a+1\right)}=\frac{cos3a}{sin3a}=cot3a\)
\(E=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left[cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-cos\left(\frac{\pi}{4}-x\right)\right]=-sin\frac{\pi}{4}.sinx=-\frac{\sqrt{2}}{2}sinx\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2sina.cosa+2cos4a.sina}{cos4a+cosa}=\frac{2sina\left(cos4a+cosa\right)}{cos4a+cosa}=2sina\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Q=2\left(\frac{sina+\frac{sina}{cosa}}{cosa+1}\right)^2+2=2\left(\frac{sina.cosa+sina}{cosa\left(cosa+1\right)}\right)^2+2\)
\(=2\left(\frac{sina\left(cosa+1\right)}{cosa\left(cosa+1\right)}\right)^2+2=2tan^2a+2=2\left(1+tan^2a\right)=\frac{2}{cos^2a}\)
\(A=\frac{sin2a+2cos4a.sina}{cos4a+cosa}=\frac{2sina.cosa+2cos4a.sina}{cos4a+cosa}=\frac{2sina\left(cos4a+cosa\right)}{cos4a+cosa}=2sina\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phần chứng minh biểu thức không phụ thuộc \(x\)
ta có : \(A=\dfrac{cot^2a-cos^2a}{cot^2a}+\dfrac{sinacosa}{cota}=\dfrac{cot^2a-cos^2a}{cot^2a}+\dfrac{cos^2a}{cot^2a}\)
\(=\dfrac{cot^2a-cos^2a+cos^2a}{cot^2a}=\dfrac{cot^2a}{cot^2a}=1\left(đpcm\right)\)
ý còn lại : xem lại đề nha bn
phần chứng minh đẳng thức
ta có : \(\dfrac{sin2a-2sina}{sin2a+2sina}+tan^2\dfrac{a}{2}=\dfrac{2sinacosa-2sina}{2sinacosa+2sina}+tan^2\dfrac{a}{2}\)
\(=\dfrac{2sina\left(cosa-1\right)}{2sina\left(cosa+1\right)}+tan^2\dfrac{a}{2}=\dfrac{cosa-1}{cosa+1}+tan^2\dfrac{a}{2}\)
\(=\dfrac{1-2sin^2\dfrac{a}{2}-1}{2cos^2\dfrac{a}{2}-1+1}+tan^2\dfrac{a}{2}=\dfrac{-2sin^2\dfrac{a}{2}}{2cos^2\dfrac{a}{2}}+tan^2\dfrac{a}{2}\)
\(=-tan^2\dfrac{a}{2}+tan^2\dfrac{a}{2}=0\left(đpcm\right)\)
ta có : \(\dfrac{sina}{1+cosa}+\dfrac{1+cosa}{sina}=\dfrac{sin^2a+\left(1+cosa\right)^2}{sina\left(1+cosa\right)}\)
\(=\dfrac{sin^2a+cos^2a+2cosa+1}{sina\left(1+cosa\right)}=\dfrac{2cosa+2}{sina\left(cosa+1\right)}\)
\(=\dfrac{2\left(cosa+1\right)}{sina\left(cosa+1\right)}=\dfrac{2}{sina}\left(đpcm\right)\)
còn 2 câu kia để chừng nào rảnh mk giải cho nha
mk lm 2 câu còn lại nha
ta có : \(\dfrac{sin^2x}{sinx-cosx}-\dfrac{sinx+cosx}{tan^2x-1}=\dfrac{\left(1-cos^2x\right)\left(tan^2x-1\right)-\left(sin^2x-cos^2x\right)}{\left(sinx-cosx\right)\left(tan^2x-1\right)}\)
\(=\dfrac{tan^2x-sin^2x-sin^2x-sin^2x+cos^2x}{\left(sinx-cosx\right)\left(tan^2x-1\right)}=\dfrac{\dfrac{sin^4x}{cos^2x}-sin^2x-sin^2x+cos^2x}{\left(sinx-cosx\right)\left(tan^2-1\right)}\)
\(=\dfrac{tan^2x\left(sin^2x-cos^2x\right)-\left(sin^2x-cos^2x\right)}{\left(sinx-cosx\right)\left(tan^2x-1\right)}=\dfrac{\left(tan^2x-1\right)\left(sin^2x-cos^2x\right)}{\left(sinx-cosx\right)\left(tan^2x-1\right)}\)
\(=sinx+cosx\left(đpcm\right)\)
ta có : \(\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right)}{1-tan^2a.cot^2b}=\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right)}{1-\dfrac{sin^2a.cos^2b}{cos^2a.sin^2b}}\)
\(=\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right)}{\dfrac{cos^2a.sin^2b-sin^2a.cos^2b}{cos^2a.sin^2b}}=\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right).cos^2a.sin^2b}{-\left(sin^2a.cos^2b-cos^2a.sin^2b\right)}\)
\(=\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right).cos^2a.sin^2b}{-\left(\left(sina.cosb-cosa.sinb\right)\left(sina.cosb+cosa.sinb\right)\right)}\)
\(=\dfrac{sin\left(a+b\right)sin\left(a-b\right).cos^2a.sin^2b}{-sin\left(a-b\right)sin\left(a+b\right)}=-cos^2a.sin^2b\left(đpcm\right)\)
mk lm hơi tắc ! do tối rồi , mà mk lại đang ở quán nek nên không tiện làm dài . bạn thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{sina+sin3a+sin2a}{cosa+cos3a+cos2a}=\frac{2sin2a.cosa+sin2a}{2cos2a.cosa+cos2a}=\frac{sin2a\left(2cosa+1\right)}{cos2a\left(2cosa+1\right)}=\frac{sin2a}{cos2a}=tan2a\)
\(cos^2\left(a-\frac{\pi}{4}\right)-sin^2\left(a-\frac{\pi}{4}\right)=cos\left(2a-\frac{\pi}{2}\right)\)
\(=cos\left(\frac{\pi}{2}-2a\right)=sin2a\)
Đề có thiếu gì hông em oii !!
Không thiếu gì ạ!