K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NT
3
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
\(A=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}\)
a+b+c=0 suy ra
\(a^3+b^3+c^3=3bc\)
<=>
\(A=\frac{3abc}{abc}=3\)
\(A=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}=\frac{1}{abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\)
Ta lại có : \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)=0\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)
Thay vào A ta được : \(A=\frac{1}{abc}.3abc=3\)