![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Dựa vào các hằng đẳng thức đáng nhớ ta có:
\(a^3-3ab+2c=(x+y)^3-3(x+y)(x^2+y^2)+2(x^3+y^3)\)
\(=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3(x^3+xy^2+x^2y+y^3)+2(x^3+y^3)\)
\(=(x^3-3x^3+2x^3)+(y^3-3y^3+2y^3)+(3x^2y-3x^2y)+(3xy^2-3xy^2)\)
\(=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a+b+c=0\)
=>\(a^3+b^3+c^3+3a^2b+3ab^2+3b^2c+3bc^2+3c^2a+3a^2c+6abc=0\)
=>\(a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)
=>\(a^3+b^3+c^3+3\left(-a\right)\left(-b\right)\left(-c\right)=0\)
=>\(a^3+b^3+c^3=3abc\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a3 + b3 + c3 - 3ab = [(a + b)3 - 3ab(a + b)] + c3 - 3ab = [(a+ b)3 + c3] - 3ab. (-c) - 3ab
= (a + b+ c)3 - 3(a+ b).c.(a+ b+ c) + 3abc - 3ab = 3abc - 3ab = 3ab.(c - 1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=a\left[\left(x^2+y^2\right)-\frac{\left(x+y\right)^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}\right]\)
\(\Rightarrow c=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)\Leftrightarrow c=\frac{a\left(3b-a^2\right)}{2}\Leftrightarrow a^3-3ab+2c=0\)
Bạn xem lại đề bài nhé ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) sau khi nhân vô + rút gọn ( câu này gg có á)
P = a3 + b3 + c3 - 3abc
b) a3 + b3 + c3 = 3abc?
a3 + b3 + c3 - 3abc = 0
theo câu b)
(a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca) =0
\(\Rightarrow\) a+b+c=0 hoặc
a2 + b2 + c2 - ab - bc -ca = 0
a2 - 2ab +b2 +b2 - 2bc + c2 + c2 - 2ac +a2 =0
(a-b)2 + (b-c)2 + (c-a)2 = 0
\(\Rightarrow\) a=b=c
hki Qqwwqe tại sao a2 - 2ab + b2 +b2 -2bc +c2+c2-2ac +a2=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3=\left(x+y\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
\(3ab=3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)=3\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)
\(2c=2x^3+2y^3\)
\(a^3-3ab+2c=\left(x^3+y^3-3x^2-3y^2+2x^3+2y^3\right)+3\left(x^2y-xy^2+xy^2-xy^2\right)=0\)
la a3+b3+c3=3abc chu mjk sua lun ngen
ta co:a+b+c=0
=>a+b=-c
=>(a+b)3=(-c)3
=>a3+3a2b+3ab2+b3=-c3
=>a3+b3+c3=-3ab(a-b)
=>a3+b3+c3=-3ab(-c)
=>a3+b3+c3=3abc(dfcm)
Tick nha