Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có
BK=KC (GT)
AK=KD( Đối xứng)
suy ra tứ giác ABDC là hình bình hành (1)
mà góc A = 90 độ (2)
từ 1 và 2 suy ra tứ giác ABDC là hình chữ nhật
b) ta có
BI=IA
EI=IK
suy ra tứ giác AKBE là hình bình hành (1)
ta lại có
BC=AD ( tứ giác ABDC là hình chữ nhật)
mà BK=KC
AK=KD
suy ra BK=AK (2)
Từ 1 và 2 suy ra tứ giác AKBE là hình thoi
c) ta có
BI=IA
BK=KC
suy ra IK là đường trung bình
suy ra IK//AC
IK=1/2AC
mà IK=1/2EK
Suy ra EK//AC
EK=AC
Suy ra tứ giác AKBE là hình bình hành
B A C D E K
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xin lỗi anh(chị) em mới lớp 6 không giải đc
thật lòng xin lỗi :(((((
((((((((🙄)))))))))___________bn ghi như mình đi thì bn sẽ có cái nịt 👉👈!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔHAB vuông tại H và ΔHFD vuông tại H có
HB=HD
góc HAB=góc HFD
=>ΔHAB=ΔHFD
=>HA=HF
Xét tứ giác ABFD có
H là trung điểm chung của AF và BD
AF vuông góc BD
=>ABFD là hình thoi
b: Xét ΔCAF có
AE,CH là đường cao
AE cắt CH tại D
=>D là trực tâm
=>FD vuông góc AC tại K
góc EKD=góc HCF
góc HKD=góc HAD
mà góc HCF=góc HAD
nên góc EKD=góc HKD
=>KD là phân giác của góc HKE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. ta có AD = BC (gt)
mà DH = BF (gt)
=> AH =FC
xét ▲AHE và ▲FCG, có:
AE = CG (gt)
góc A = góc C (gt)
AH = FC (cmt)
=>▲AHE = ▲FCG (c.g.c)
=>HE = FG (2 cạnh t/ứ)
cmtt : HG = EF
Vậy EFGH là hbh (đpcm)
Mình đang cần gấp
a, Xét \(\Delta PQB\) vuông tại \(P\) và \(\Delta ACB\) vuông tại \(A\) có:
\(\widehat{QBP}=\widehat{CBA}\left(đốiđỉnh\right)\)
\(PB=AB\) (P đối xứng với A qua B)
\(\Rightarrow\Delta QBP=\Delta ACB\left(cgv-gnk\right)\)
\(\Rightarrow QP=CA\left(2c.t.ứ\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{PQB}=\widehat{ACB}\left(2g.t.ứ\right)\)
Mà 2 góc đang ở vị trí so le trong nên:
\(\Rightarrow QP//AC\)
Xét tứ giác \(ACPQ\) có:
\(QP=CA\left(cmt\right)\)
\(QP//CA\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow ACPQ\) là hình bình hành.
b,Ta có: \(S_{ACP}=\frac{AH.CP}{2}\left(1\right)\)
Hay vì \(\Delta APC\) vuông tại \(A\) nên:
\(\Rightarrow S_{ACP}=\frac{AC.AP}{2}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\frac{AH.CP}{2}=\frac{AC.AP}{2}\)
\(\Rightarrow AH.CP=AC.AP\left(đpcm\right)\)