K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2018

cần gì phải chứng minh khi nhìn vào cũng biết

hahahahhahahahahahahaha

25 tháng 11 2019

Có a+b=3(b+c)=4(c+a)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{12}=\frac{3\left(b+c\right)}{12}=\frac{4\left(c+a\right)}{12}\Leftrightarrow\frac{a+b}{12}=\frac{b+c}{4}=\frac{c+a}{3}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:

\(\frac{a+b}{12}=\frac{b+c}{4}=\frac{c+a}{3}=\frac{a+b-b-c+c+a}{12-4+3}=\frac{2a}{11}\)

=>,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

10 tháng 12 2017

ko ai biết à

9 tháng 3 2018

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{ab+ac}{2}=\frac{ba+bc}{3}=\frac{ca+cb}{4}=\frac{\left(ab+ac\right)+\left(ba+bc\right)-\left(ca+cb\right)}{2+3-4}=\frac{2ab}{1}\)

Tương tự \(\frac{ab+ac}{2}=\frac{bc+ba}{3}=\frac{ca+cb}{4}=\frac{2bc}{5}\)

\(\frac{ab+ac}{2}=\frac{ba+bc}{3}=\frac{ca+cb}{4}=\frac{2ac}{3}\)

Do đó \(\frac{2ab}{1}=\frac{2bc}{5}\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{c}{5}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{c}{15}\)

\(\frac{2bc}{5}=\frac{2ac}{3}\Rightarrow\frac{b}{5}=\frac{a}{3}\)

Do vậy \(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{15}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

ab+ac2=ba+bc3=ca+cb4=(ab+ac)+(ba+bc)(ca+cb)2+34=2ab1ab+ac2=ba+bc3=ca+cb4=(ab+ac)+(ba+bc)−(ca+cb)2+3−4=2ab1

Tương tự ab+ac2=bc+ba3=ca+cb4=2bc5ab+ac2=bc+ba3=ca+cb4=2bc5

ab+ac2=ba+bc3=ca+cb4=2ac3ab+ac2=ba+bc3=ca+cb4=2ac3

Do đó 2ab1=2bc5a1=c5a3=c152ab1=2bc5⇒a1=c5⇒a3=c15

2bc5=2ac3b5=a32bc5=2ac3⇒b5=a3

Do vậy a3=b5=c15