K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2022

Có a + b +c =0

 <=> a + b = -c

=> a2+b2+2ab = c

=> a2+b-c2 = -2ab

=>(  a2+b-c2) = 4a2b2

<=> a4 +b4 +c4+2a2b2-2b2c2-2a2c2=4a2b2

=> a4+b4+c4= 2a2b2+2b2c2+2c2a2

=> 2(a4+b4+c4)=2a2b2+2b2c2+2c2a2+a4+b4+c4

<=> 2(a4+b4+c4)=(a2+b2+c2)2

<=>a4+b4+c4\(\dfrac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{2}=\dfrac{1^2}{2}=\dfrac{1}{2}\)

16 tháng 6 2022

Ta có

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=0\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=-1\Rightarrow ab+bc+ac=-\dfrac{1}{2}\)

Ta có

\(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2=1\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=1-2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)\) (1)

Ta có

\(\left(ab+bc+ac\right)^2=a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(b+c+a\right)=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=\dfrac{1}{4}\) Thay vào (1)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=1-2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=1-2x\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{2}\)

 

 

14 tháng 3 2019

ta có \(a^2,b^2,c^2\ge0\)

mà \(a^2+b^2+c^2=0\Rightarrow a=b=c=0\Rightarrow a+b+c=0\)

Điều này trái với GT a+b+c=6 \(\Rightarrow\)Đề sai 

còn a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=6 thì bài này có nhiều trên mạng lắm search ik 

14 tháng 3 2019

Thank you

13 tháng 11 2016

Đặt A=a4+b4+c4

ta có:

a+b+c=0

=>(a+b+c)2=0

=> a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=0

=> (a2+b2+c2)+2(ab+bc+ca)=0

=>2+2(ab+bc+ca)=0

=>2(ab+bc+ca)=-2

=> ab+bc+ca=-1

Ta có:

ab+bc+ca=-1

=> (ab+bc+ca)2=1

=>a2b2+b2c2+c2a2+2ab2c+2bc2a+2ca2b=1

=>(a2b2+b2c2+c2a2) + 2abc(b+c+a)=1

=>(a2b2+b2c2+c2a2) =1

Ta có:

A=a4+b4+c4

A=(a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2c2a2) - (2a2b2+2b2c2+2c2a2)

A=(a2+b2+c2)2 - 2(a2b2+b2c2+c2a2)

A= 22- 2.1

A=4-2=2

Vậy a4+b4+c4=2

1 tháng 8 2016

a+b+c = 0 
<=> (a+b+c)^2 = 0 
<=> a^2 + b^2 + c^2 + 2 ab + 2ac + 2bc = 0 
<=>14 + 2(ab + ac + bc) = 0 
<=> 2(ab + ac + bc) = -14 
<=> ab + ac + bc = -7 
=> (ab + ac + bc)^2 = 49 
<=> a^2b^2 + a^2c^2 + b^2c^2 + 2a^2bc + 2 ab^2c + 2abc^2 = 49 
<=> a^2b^2 + a^2c^2 + b^2c^2 + 2abc(a + b + c) = 49 
<=> a^2b^2 + a^2c^2 + b^2c^2 + 2abc . 0 = 49 
<=> a^2b^2 + a^2c^2 + b^2c^2 = 49 

Ta có: a^2 + b^2 + c^2 = 14 
=> (a^2 + b^2 + c^2)^2 = 14^2 
<=> a^4 + b^4 + c^4 + 2a^2b^2 + 2a^2c^2 + 2 b^2c^2 =196 
<=> a^4 + b^4 + c^4 + 2(a^2b^2 + a^2c^2 + b^2c^2) = 196 
<=> a^4 + b^4 + c^4 + 2 . 49 = 196 
<=> a^4 + b^4 + c^4 + 98 = 196 
<=> a^4 + b^4 + c^4 = 98 

1 tháng 8 2016

a+b+c=0 nha bạn!

4 tháng 7 2016

Ta có 

\(a+b+c=0\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0^2\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

Mà \(a^2+b^2+c^2=14\)

\(\Rightarrow14+2\left(ab+bc+ca\right)=0\Rightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=-14\Rightarrow ab+bc+ca=-7\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=\left(-7\right)^2\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=49\)

Mà \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=49\)(1)

Ta lại có 

\(a^2+b^2+c^2=14\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=\left(14\right)^2\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=196\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=196-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)(2)

Thay (1) vào (2) 

\(a^4+b^4+c^4=196-2.49=98\)

nha - Cảm ơn 

CHÚC BẠN HỌC TỐT

2 tháng 9 2016
A = 2032128
15 tháng 5 2018

A = 2032128

7 tháng 7 2019

Anh tham khao tai day:

Câu hỏi của chu ngọc trâm anh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Tham khảo tại : 

Cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1. Tính a^4+b^4+c^4? Cảm ơn ạ! | Cộng đồng học sinh Việt Nam - HOCMAI Forum

Câu hỏi của Shingeki_Ogaeshi_Senki - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Câu hỏi của Anh Quốc - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

_Tử yên_

Ta có: a+b+c=0

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=0-1=-1\)

hay \(ab+bc+ac=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(b+c+a\right)=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=\dfrac{1}{4}\)

Ta có: \(M=a^4+b^4+c^4\)

\(\Leftrightarrow M=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2-2a^2b^2-2a^2c^2-2b^2c^2\)

\(\Leftrightarrow M=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-2\left(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2\right)\)

\(\Leftrightarrow M=1^2-2\cdot\dfrac{1}{4}=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(M=\dfrac{1}{2}\)

9 tháng 2 2021

Ta có : \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ac\right)=1\) ( * )

\(\Rightarrow ab+bc+ac=-\dfrac{1}{2}\)

Lại có : \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\left(ab+bc+ca\right)^2\) ( suy ra từ * )

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{2}\)

Vậy ...

5 tháng 7 2015

a^4 + b^4 + c^4 = (a^2 + b^2 + c^2)^2 - 2((ab)^2+(bc)^2+(ca)^2) = 1 - 2((ab)^2+(bc)^2+(ca)^2) (*) 
Do a+b+c = 0 => (a+b+c)^2 = 0 => a^2 + b^2 + c^2 = -2(ab + bc + ca) 
=> (a^2+b^2+c^2)^2 = 4(ab+bc+ca)^2 = 4.((ab)^2+(bc)^2+(ca)^2+2abc(a+b+c)) 
= 4.((ab)^2+(bc)^2+(ca)^2) 
=> a^4 + b^4 + c^4 = 2.((ab)^2+(bc)^2+(ca)^2) 
Thay lại vào (*) ta có a^4 + b^4 + c^4 = 1/2 

5 tháng 7 2015

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ac+2bc+2ab

=>02=1+2(ac+bc+ab)

=>ac+bc+ab=-1/2

=>(ac+bc+ab)2=a2b2+b2c2+a2c2+2a2bc+2b2ac+2c2ab

(ac+bc+ab)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc(a+b+c)

=>(-1/2)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc.0

=>a2b2+b2c2+a2c2=1/4

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2a2c2

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+a2c2)

12=a4+b4+c4+2.1/4

1=a4+b4+c4.1/2

a4+b4+c4=1-1/2=1/2

 

25 tháng 7 2017

Từ \(a+b+c=0\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\left(ab+bc+ca\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)+8abc\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)+8.0=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(a^4+b^4+c^4\right)=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(a^4+b^4+c^4\right)=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=\frac{1}{2}\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=\frac{1}{2}.1^2=\frac{1}{2}\)

Vậy \(a^4+b^4+c^4=\frac{1}{2}\)