Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(A=a^3+b^3+ab\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+ab\)
\(=a^2-ab+b^2+ab\)
\(=a^2+b^2\)
Mà a+b=1 =>b=1-a
\(\Rightarrow A=a^2+\left(1-a\right)^2\)
\(=a^2+1-2a+a^2\)
\(=2a^2-2a+1\)
\(=2\left(a^2-a+\frac{1}{2}\right)\)
\(=2\left(a^2-a+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=2\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\)
Ta có : \(2\left(a-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall a\)
\(\Rightarrow2\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\forall a\)
Hay: \(A\ge\frac{1}{2}\forall a\)
Dấu = xảy ra khi : \(2\left(a-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow a=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow b=1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
Vậy MinA =1/2 tại a=b=1/2
Ta có: \(1=a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\).
\(P=\dfrac{a^3}{b+2c}+\dfrac{b^3}{c+2a}+\dfrac{c^3}{a+2b}=\dfrac{a^4}{ab+2ca}+\dfrac{b^4}{bc+2ab}+\dfrac{c^4}{ca+2bc}\)
\(\ge\dfrac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{3\left(ab+bc+ca\right)}=\dfrac{1}{3\left(ab+bc+ca\right)}\ge\dfrac{1}{3}\)
Dấu \(=\) xảy ra khi \(a=b=c=\dfrac{1}{\sqrt{3}}\).
bài này dễ ẹt ak
nhưng giúp mình bài này đi
chotam giac abc . co canh bc=12cm, duong cao ah=8cm
a> tinh s tam giac abc
b> tren canh bc lay diem e sao cho be=3/4bc. tinh s tam giac abe va s tam giac ace ( bằng nhiều cách )
c> lay diem chinh giua cua canh ac va m . tinh s tam giac ame
\(B=\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\)
\(\ge3\sqrt[3]{\frac{1}{\left(1+a\right)\left(1+b\right)\left(1+c\right)}}\)
Dễ có:\(\left(1+a\right)\left(1+b\right)\left(1+c\right)\le\left(\frac{3+a+b+c}{3}\right)^3\le8\)
Khi đó \(B\ge\frac{3}{2}\)
Đẳng thức xảy ra tại a=b=c=1
Ta có: a + b = 1 => a = 1 - b
Khi đó, ta có: a3 + b3 = (a + b)(a2 - ab + b2)
= 1.(a2 - ab + b2) = a2 - ab + b2
= (a2 + 2ab + b2) - 3ab = (a + b)2 - 3ab
= 12 - 3ab = 1 - 3b(1 - b)
= 1 - 3b + 3b2 = 3(b2 - b + 1/4) + 1/4
= 3(b - 1/2)2 + 1/4 \(\ge\)1/4 \(\forall\)b
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}b-\frac{1}{2}=0\\a=1-b\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}b=\frac{1}{2}\\a=1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy Min của a3 + b3 = 1/4 <=> a = b = 1/2