K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2019

Vì \(\frac{a}{b}< 1\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{b}{b}\Rightarrow a< b\)  (vì b >0)

Có : \(\frac{a}{b}=\frac{a\left(b+c\right)}{b\left(b+c\right)}=\frac{ab+ac}{b\left(b+c\right)}\)

        \(\frac{a+c}{b+c}=\frac{b\left(a+c\right)}{b\left(b+c\right)}=\frac{ab+bc}{b\left(b+c\right)}\)

Vì b,c > 0 => b + c > 0 => b(b+c) > 0

Vì a < b , c>0 => ac < bc => \(\frac{ab+ac}{b\left(b+c\right)}< \frac{ab+bc}{b\left(b+c\right)}\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)

2 tháng 9 2019

Ta có:

(a + c) / (b + c) = (a + b + c) / (b + c) - b/(b + c) = a/(b + c) + 1 - b/(b + c) (1)

Mà a/b < 1 nên a < b (2)

Từ (1),(2) suy ra:

a/(b + c) - b/(b + c) + 1 < 1

Vậy nên ta có a/b < (a + c) /(b+c) 

Giải:

a) Ta có:

a/b=c/d

a   =c/d.b

a   =(c.b)/d

a.d=c.b

Ngược lại, ta có:

a.d=c.b

a   =(c.b)/d

a   =c/d.b

a/b=c/d

b) Ta có:

a/b>c/d

a   >c/d.b

a   >(c.b)/d

a.d>c.b

Ngược lại, ta có:

a.d>c.b

a   >(c.b)/d

a   >c/d.b

a/b>c/d

c) Ta có:

a/b

a   

a   <(c.b)/d</p>

a.d

Ngược lại, ta có:

a.d

a   <(c.b)/d</p>

a   

a/b

18 tháng 8 2015

a) a<b

=>ac<bc  (vi c>0)

=>ac+ab<bc+ab

=>a(b+c)<b(a+c)

=>a/b<a+c/b+c

b) lam nguoc lai cau a

1 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/X9UY3YY.jpg