Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)
\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)
\(=2x-5\)
Bài 1:
b)
\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)
\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)
\(a)A\left(x\right)=5+3x^2-x-2x^2\)
\(A\left(x\right)=\left(3x^2-2x^2\right)-x+5\)
\(A\left(x\right)=x^2-x+5\)
\(B\left(x\right)=3x+3-x-x^2\)
\(B\left(x\right)=-x^2+\left(3x-x\right)+3\)
\(B\left(x\right)=-x^2+2x+3\)
\(b)C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(C\left(x\right)=\left(x^2-x+5\right)+\left(-x^2+2x+3\right)\)
\(C\left(x\right)=x^2-x+5+-x^2+2x+3\)
\(C\left(x\right)=\left(x^2-x^2\right)+\left(-x+2x\right)+\left(5+3\right)\)
\(C\left(x\right)=-x+8\)
\(c)D\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(D\left(x\right)=\left(x^2-x+5\right)-\left(-x^2+2x+3\right)\)
\(D\left(x\right)=x^2-x+5+x^2-2x-3\)
\(D\left(x\right)=\left(x^2+x^2\right)+\left(-x-2x\right)+\left(5-3\right)\)
\(D\left(x\right)=2x^2-3x+2\)
a) \(A\left(x\right)=5+3x^2-x-2x^2\)
\(A\left(x\right)=5+\left(3x^2-2x^2\right)-x\)
\(A\left(x\right)=5+x^2-x\)
\(A\left(x\right)=x^2-x+5\)
\(B\left(x\right)=3x+3-x-x^2\)
\(B\left(x\right)=\left(3x-x\right)+3-x^2\)
\(B\left(x\right)=2x+3-x^2\)
\(B\left(x\right)=-x^2+2x+3\)
b) Ta có \(C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(\begin{matrix}\Rightarrow A\left(x\right)=x^2-x+5\\^+B\left(x\right)=-x^2+2x+3\\\overline{A\left(x\right)+B\left(x\right)=0+x+8}\end{matrix}\)
Vậy \(C\left(x\right)=x+8\)
c) Ta có \(D\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(\begin{matrix}\Rightarrow A\left(x\right)=x^2-x+5\\^-B\left(x\right)=-x^2+2x+3\\\overline{A\left(x\right)-B\left(x\right)=2x^2-3x+2}\end{matrix}\)
Vậy \(D\left(x\right)=2x^2-3x+2\)
Ở câu b, \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=0+x+8\) số 0 bạn bỏ rồi để khoảng trống \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\) \(x+8\) như vậy nha, với các dấu \(=\) ở câu b và c với cái số bạn đặt thẳng hàng nha (các từ in đậm bạn không cần ghi)
a, \(A\left(x\right)+4x^3-x=-5x^2-2x^3+5+3x^2+2x\\ \Leftrightarrow A\left(x\right)=-5x^2-2x^3+5+3x^2+2x-4x^3+x=\left(-2x^3-4x^3\right)+\left(-5x^2+3x^2\right)+\left(2x+x\right)+5\\ =-6x^3-2x^2+3x+5\)
b, \(B\left(x\right)=A\left(x\right):\left(x-1\right)=\left(-6x^3-2x^2+3x+5\right):\left(x-1\right)=-6x^2-8x-5\)
Thay \(x=-1\) vào \(B\left(x\right)\)
\(\Rightarrow-6.\left(-1\right)^2-8\left(-1\right)-5=-3\ne0\)
\(\Rightarrow x=-1\) không là nghiệm của B(x)
a: A(x)=3x^5+x^4-x^2+x
B(x)=3x^5-x^4+x^2+x-2
b: M(x)=B(x)-A(x)
=3x^5-x^4+x^2+x-2-3x^5-x^4+x^2-x
=-2x^4+2x^2+2x-2
a) Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=2x^3+2x-3x^2+1+2x^2+3x^3-x-5\)
\(=\left(2x^3+3x^3\right)+\left(-3x^2+2x^2\right)+\left(2x-x\right)+\left(1-5\right)\)
\(=5x^3-x^2-x-4\)
b) Ta sẽ sắp xếp như sau :
\(A\left(x\right)=2x^3-3x^2+2x+1\)
\(B\left(x\right)=3x^3+2x^2-x-5\)
c) Ta có : \(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(2x^3+2x-3x^2+1\right)-\left(2x^2+3x^3-x-5\right)\)
\(=2x^3+2x-3x^2+1-2x^2-3x^3+x+5\)
\(=\left(2x^3-3x^3\right)+\left(-3x^2-2x^2\right)+\left(2x+x\right)+\left(1+5\right)\)
\(=-x^3-5x^2+3x+6\)
a, \(P(x)=3x^4+x^2-3x^4+5\\ = (3x^4-3x^4)+x^2+5\\ = x^2+5\)
b, \(P(0)=0^2+5=5\\ P(-3)=(-3)^2+5=-9+5=-4\)
c, Ta có: x2 ≥ 0 với mọi x
Nên x2 + 5 > 5
Hay P(x) > 5
Vậy P(x) không có nghiệm