Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A+B=\left(-3x^5y^3\right)^4+\left(2x^2z^4\right)^5=81x^{20}y^{12}+32x^{10}z^{20}\)
Ta thấy \(81x^{20}y^{12}\ge0;32x^{10}z^{20}\ge0\) => \(81x^{20}y^{12}+32x^{10}z^{20}\ge0\)
Mà A + B = 0 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^{20}y^{12}=0\\x^{10}z^{20}=0\end{cases}}\)=> x = 0 ; y và z bất kỳ hoặc y = z = 0 ; x bất kỳ
a) (x - 3)x - (x - 3)x + 2 = 0
(x - 3)x - (x - 3)x . (x - 3)2 = 0
(x - 3)x.(1 - (x - 3)2) = 0
=> (x - 3)x = 0 hoặc 1 - (x - 3)x = 0
=> x - 3 = 0 hoặc (x - 3)x = 1
=> x = 3
Thay x = 3 ở trường hợp 1 vào trường hợp 2
=. x - 3 = 1
=> x = 4
b) | 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|\ge0\\\left|5y+5\right|\ge0\end{cases}\forall xy}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-4\right|+\left|5y+5\right|\ge0\forall xy\)
Do đó để tổng | 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0 thì \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|=0\\\left|5y+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\5y+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\5y=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và y= - 1
c) | x + 3 | + | x + 1 | = 3x (*1)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|\ge0\\\left|x+1\right|\ge0\end{cases}\forall x}\)
\(\Leftrightarrow\) | x + 3 | + | x + 1 | \(\ge0\forall\)x
\(\Leftrightarrow3x\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow x\ge0\)
\(\Leftrightarrow x+3>x+1>x\ge0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|=x+3\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|+\left|x+1\right|=x+3+x+1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|+\left|x+1\right|=2x+4\) (*2)
Từ (*1) và (*2) <=> 2x + 4 = 3x
\(\Leftrightarrow4=3x-2x\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4
Câu a t đang nghi sai đề
Lát t lm đc thì lm sau nhé
a) \(2x-5y=0\Rightarrow2x=5y\Rightarrow x=\dfrac{5y}{2}\Rightarrow x^2=\dfrac{25y^2}{4}\)
\(Min=x^2+y^2=\dfrac{25y^2}{4}+y^2=\left(\dfrac{25}{4}+1\right)y^2=\dfrac{29}{4}y^2\ge0\)
Đẳng thức khi \(y=0\Rightarrow x=0\)
\(\Rightarrow Min\left[x^2+y^2\right]=0\)
b) \(A=5y^4+7x-2z^5\)
Tại \(\left(x^2-1\right)+\left(y-z\right)^2=16\) xem lại đề
TRONG BẢNG XẾP HẠNG CÓ NHIỀU NGƯỜI GIỎI LẮM MÀ SAO CỨ NHÀ MK HOÀI VẬY
có |2x-5| luôn \(\ge0\forall x\in Q\)
cũng có \(\left|3y+1\right|\ge0\forall y\in Q\)
=> \(\left|2x-5\right|+\left|3y-1\right|\ge0\forall x;y\in Q\)
=>\(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y-1=0\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}2x=5\\3y=1\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\y=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
vậy \(x=\frac{2}{5};y=\frac{1}{3}\)
em nhớ là phải dùng ngoặc nhọn như trên nhé! Nếu không sẽ sai đấy!
3 câu còn lại cũng tương tự
Ta có :
A=\(\left(-3x^5y^3\right)^4\ge0\forall x,y\)
B=\(\left(2x^2z^4\right)^5=\left(2xz^2\right)^{10}\ge0\forall x,z\)
Mà A+B = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}A=0\\B=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3x^5y^3\\2xz^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=0\\z=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x =0 ; y = 0 ; z = 0 là các giá trị cần tìm