K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2015

ta có : A=3+32+33+...+3120

           3A = 32+33+34+...+3121

            3A-A= 32+33+34+...+3121-3-32-33-...-3120

          2A     =  3121-3

          2A+3  =  3121-3+3

          2A+3  =   3121

 ta có : 3n = 3121

vậy n = 121

23 tháng 11 2015

ai tích mình lên 10 cái mình tích người đó cả tháng

4 tháng 9 2016

1) 1 + 2 + 3 + 4 + ... + n = aaa

=> (1 + n).n:2 = 111.a

=> (1 + n).n = 3.37.a.2

=> (1 + n).n = 6.37.a

Mà (1 + n).n là tích 2 số tự nhiên liên tiếp và a là chữ số => a = 6

=> n = 36

2) Do a : 120 dư 58; chia 135 dư 88

=> a = 120.m + 58 = 135.n + 88 (m,n thuộc N)

=> 120.m = 135.n + 30

=> 120.m = 120.n + 15.n + 30

=> 120.m - 120.n = 15.n + 30

=> 120.(m - n) = 15.(n + 2)

=> 8.(m - n) = n + 2

=> n + 2 chia hết cho 8

Mà a nhỏ nhất => n nhỏ nhất; n thuộc N => n + 2 nhỏ nhất

=> n + 2 = 8 => n = 6

=> a = 135.6 + 88 = 898

4) Ta có:

6/7 số thóc kho thứ nhất = 9/11 số thóc kho thứ hai = 2/3 số thóc kho thứ 3

=> số thóc kho thứ nhất = 2/3 : 6/7 = 2/3 . 7/6 = 7/9 số thóc kho thứ ba

số thóc kho hai = 2/3 : 9/11 = 2/3 . 11/9 = 22/27 số thóc kho thứ ba

Lại có: số thóc kho thứ nhất + số thóc kho thứ hai + số thóc kho thứ ba = 210

=> 7/9 số thóc kho ba + 22/27 số thóc kho ba + số thóc kho ba = 210

=> 70/27 số thóc kho ba = 210

=> số thóc kho ba = 210 : 70/27 = 81 (tấn)

Số thóc kho thứ nhất là: 7/9 . 81 = 63 (tấn)

Số thóc kho 2 là: 22/27 . 81 = 66 (tấn)

4 tháng 9 2016

3) Ta có:

(a1 + a2) + (a2 + a3) + ... + (an-1 + an) + (an + a1)

= a1 + a2 + a2 + a3 + ... + an-1 + an + an + a1

= 2.(a1 + a2 + ... + an-1 + an) là số chẵn

Do |a1 + a2| + |a2 + a3| + ... + |an-1 + an| + |an + a1| cùng tính chẵn lẻ với (a1 + a2) + (a2 + a3) + ... + (an-1 + an) + (an + a1) nên |a1 + a2| + |a2 + a3| + ... + |an-1 + an| + |an + a1| là số chẵn, không thể = 2017

Vậy không tìm được các số nguyên a1; a2; a3; ...; an thỏa mãn đề bài

12 tháng 7 2018

2, 100^2+200^2+300^2+..+1000^2

=100^2+2^2×100^2+3^2×100^2+...+100^2×10^2

=100^2×( 1^2+2^2+3^2+..+10^2)

=100^2×385

= 3850000

8 tháng 8 2016

1. Ta có:

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=\frac{2a}{4}=\frac{3b}{9}=\frac{5c}{25}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2a}{4}=\frac{3b}{9}=\frac{5c}{25}=\frac{2a+3b-5c}{4+9-25}=\frac{-28}{-12}=\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2a}{4}=\frac{7}{3}\Rightarrow2a=\frac{7}{3}.4=\frac{28}{3}\Rightarrow a=\frac{28}{3}:2=\frac{14}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3b}{9}=\frac{7}{3}\Rightarrow3b=\frac{7}{3}.9=21\Rightarrow b=21:3=7\)

\(\Rightarrow\frac{5c}{25}=\frac{7}{3}\Rightarrow5c=\frac{7}{3}.25=\frac{175}{3}\Rightarrow c=\frac{175}{3}:5=\frac{35}{3}\)

Vậy a = .......

b = ..........

c = ..............

8 tháng 8 2016

Ta có:

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{2a}{4}=\frac{3b}{9}=\frac{5c}{20}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2a}{4}=\frac{3b}{9}=\frac{5c}{20}=\frac{2a+3b-5c}{4+9-20}=\frac{-28}{-7}=4\)

\(\Rightarrow\frac{2a}{4}=4\Rightarrow2a=4.4=16\Rightarrow a=16:2=8\)

\(\Rightarrow\frac{3b}{9}=4\Rightarrow3b=4.9=36\Rightarrow b=36:3=12\)

\(\Rightarrow\frac{5c}{20}=4\Rightarrow5c=4.20=80\Rightarrow c=80:5=16\)

Vậy a = 8

b = 12

c = 16

15 tháng 8 2016

mi lấy trong 30 bài thi hsg toán 6 cô đưa cho làm

15 tháng 8 2016

sai đề bài 2 rồi , n^2 - 1 chứ không phải n^2

15 tháng 9 2018

a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)

    \(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)

    \(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)

     \(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\) 

                                                      \(6x-3=\frac{48}{23}\)

                                                      \(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)

                                                       \(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)

b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)

      \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)

        \(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)

                                                      \(4x+6=30:3=10\)

                                                      \(4x=10-6=4\)

                                                          \(x=4:4=1\)