Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\text{(3a+2)(2a−1)(3−a)(6a+2)−17.(a−1)}\)
\(\text{=(6a2+4a−3a−2)+(−6a2−2a+18a+6)−(17a−17)}\)
\(\text{=a2(6−6)+a(4−3−2+18−17)+(17−2+6)}\)
\(\text{=21}\)
Do đó biểu thức trên có giá trị bằng 21
⇔Giá trị biểu sau không phụ thuộc vào a.
học tốt
1/ A=12(10a+3b) chia heets cho 12
2/
a/ 2a+7b Chia hết cho 3 => 2(2a+7b)=4a+14b=4a+2b+12b Chia hết cho 3 mà 12 b Chia hết cho 3 nên 4a+2b cũng chia hết cho 3
b/ a+b chia hết cho 2 nên a+b chẵn mà a+3b=(a+b)+2b. Do a+b chẵn và 2b chẵn => a+3b chẵn => a+3b chia hết cho 2
Ta có :
\(\frac{2-2a}{6-8b}=\frac{2\left(1-a\right)}{2\left(3-4b\right)}=\frac{1-a}{3-4b}\)
\(\frac{3-3a}{9-12b}=\frac{3\left(1-a\right)}{3\left(3-4b\right)}=\frac{1-a}{3-4b}\)
\(\Rightarrow\frac{2-2a}{6-8b}=\frac{3-3a}{9-12b}\) (đpcm)
\(\frac{2a-3}{2a+1}=\frac{2a+1}{2a+1}-\frac{4}{2a+1}=1-\frac{4}{2a+1}\)
Vậy để 2a-3 chia hết cho 2a+1 thì 4 chia hết cho 2a+1
hay 2a+1 thuộc Ư (4)={-4;-2;-1;1;2;4}
=> 2a+1={-1;1} thì 2a+1 không chia hết cho 2
=> a={-1;0}
Lời giải:
$A=1+3+3^2+3^3+....+3^{200}$
$3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{201}$
$\Rightarrow 3A-A=3^{201}-1$
$\Rightarrow 2A=3^{201}-1$
$\Rightarrow 2A+1=3^{201}$