K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2018

A=\(1+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2015}\)

2A=\(2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2015}+2^{2016}\)

2A-A=\(2^{2016}-1\)

Vậy A=\(2^{2016}-1\)

27 tháng 3 2018

\(A=1+2^1+2^2+2^3+....+2^{2015}\)

\(2A=2\left(1+2+2^2+.....+2^{2015}\right)\)

\(2A=2+2^2+2^3+....+2^{2016}\)

\(2A-A=\left(2+2^2+.....+2^{2016}\right)-1-2-2^2-...-2^{2015}\)

\(A=2^{2016}-1\)

Vậy\(A=---\)

3 tháng 2 2016

Vì tích A có lẻ thừa số âm là 2011 => Tích A mang dấu âm

Mà số hạng của tích này đều có cơ số bằng ( - 1 )

=> A = - 1

1 tháng 10 2015

​A=1+2+22+...+2100

2A=2+22+...+2100+2101

2A-A=2+22+...+2100+2101  - (1+2+22+...+2100)

A=2101 -1

 

B=1+3+32​+...+3200

3B=3+32​+...+3200+3201

3B-B=3+32​+...+3200+3201 - (1+3+32​+...+3200)

2B= 3201 - 1

B= \(\frac{3^{201}-1}{2}\)

21 tháng 5 2018

Bài 3:

Ta có:

\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{3^2}\)+\(...\)+\(\frac{1}{2010^2}\)<\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+...+\(\frac{1}{2009.2010}\)

Xét:\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+.....+\(\frac{1}{2009+2010}\)=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)=\(1-\frac{1}{2010}\)<1

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{2010^2}< 1\)

\(\)Vậy \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2010^2}< 1\)

30 tháng 1 2019

\(A=1+2^1+2^2+...+2^{2017}\)

\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)

\(2A-A=2^{2018}-1hayA=2^{2018}-1\)

2; 3 tuong tu

30 tháng 1 2019

1) A = 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 22018

2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22019

2A - A = ( 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22019 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 22018 )

Vậy A = 22019 - 1

2) B = 1 + 3 + 32 + 33 + ..... + 32018

3A = 3 + 32 + 33 + ...... + 32019

3A - A = ( 3 + 32 + 33 + ...... + 32019 ) - ( 1 + 3 + 32 + 33 + ..... + 32018 )

2A = 32019 - 1

Vậy A = ( 32019 - 1 ) : 2

3) C = 1 + 4 + 42 + 43 + ...... + 42018

4A = 4 + 42 + 43 + ...... + 42019

4A - A = ( 4 + 42 + 43 + ...... + 42019 ) - ( 1 + 4 + 42 + 43 + ...... + 42018 )

3A = 42019 - 1

Vậy A = ( 42019 - 1 ) : 3

17 tháng 5 2020

A=\(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\)\(\frac{1}{2^{2019}}\)

2A= \(2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2019}}\right)\)

2A= \(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2018}}\)

2A-A=\(\left(1+2+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2018}}\right)\)\(-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2019}}\right)\)

A= \(2-\frac{1}{2^{2019}}\)

A=\(\frac{2^{2020}}{2^{2019}}-\frac{1}{2^{2019}}\)

A=\(\frac{2^{2020}-1}{2^{2019}}\)

10 tháng 2 2019

phần b tương tự phần a nên em làm câu a và c thôi :

a, \(M=1-2+2^2-2^3+...+2^{2012}\)

\(2M=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)

\(3M=2^{2013}+1\)

\(M=\frac{2^{2013}+1}{3}\)

c, \(E=2^{100}-2^{99}-2^{98}-...-1\)

\(E=2^{100}-\left(2^{99}+2^{98}+...+1\right)\)

đặt \(A=2^{99}+2^{98}+...+1\)

\(2A=2^{100}+2^{98}+...+2\)

\(2A-A=2^{100}-1\) hay \(A=2^{100}-1\)

ta có : 

\(E=2^{100}-\left(2^{100}-1\right)\)

\(E=2^{100}-2^{100}+1=1\)