Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|+\left|x-y+z\right|+\left|y+\dfrac{1}{3}\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\y+\dfrac{1}{3}=0\\x-y+z=0\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{1}{3}\\z=-x+y=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
\(A=2x+y+z=-1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}=-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
Ta có: \(\left|\frac{1}{2}+x\right|\ge0;\left|x-y+z\right|\ge0;\left|\frac{1}{3}+y\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|\frac{1}{2}+x\right|+\left|x-y+z\right|+\left|\frac{1}{3}+y\right|\ge0\)
Mà \(\left|\frac{1}{2}+x\right|+\left|x-y+z\right|+\left|\frac{1}{3}+y\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|\frac{1}{2}+x\right|=0\\\left|x-y+z\right|=0\\\left|\frac{1}{3}+y\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\z=\frac{1}{6}\\y=-\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow A=2\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}\right)+\frac{1}{6}=-1-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{-1}{2}\)
Ap dụng tính chất tỉ lệ thức ta có
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x+z+x-y+x+y-z}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
Nên ta có
\(1+\frac{x}{y}=\left(1+\frac{y+z-x}{y}\right)=\frac{2z}{y}\)
\(1+\frac{y}{z}=1+\frac{y}{z}=\frac{2x}{z}\)
\(1+\frac{z}{x}=\frac{2y}{x}\)
Chỗ này mình làm hơi tắt nên tự hiệu nhé
\(\Rightarrow\frac{2z}{y}\cdot\frac{2y}{x}\cdot\frac{2x}{z}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)
Câu 1: Mình chỉnh sửa lại đầu bài của bạn nha. Không biết có đúng không. Nếu để đầu bài như bạn thì mình không làm ra được. Mog góp ý !!!!
Áp dụng t/c DTSBN ta có:
\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{z}{x+y-2}=x+y+z\)
\(=\dfrac{x+y+x}{y+z+1+x+z+1+x+y-2}=\dfrac{x+y+x}{2x+2y+2z}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(1\right)\)
=>\(\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(2\right)\)
=>\(\dfrac{z}{x+y-2}=\dfrac{1}{2}\left(3\right)\)
=> x+y+z = 1/2 (4)
Ta có : Từ (1) => 2x = y+z+1 kết hợp (4)
=> 2x = 1/2-x+1
=> 3x = 3/2 => x=1/2
Ta có: Từ (2) => 2y = x+z+1
=> 2y + y = x+y+z+1
=> 3y = 1/2+1 (theo 4) => 3y=3/2
=> y=1/2
Ta có : Từ (4) => x+y+z=1/2
=>1/2 + 1/2 +z = 1/2
=> z=-1/2
Vậy ( x;y;z)=(1/2;1/2;-1/2)
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\y-1\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(y-1\right)\ge0\)
\(\Rightarrow xy-x-y+1\ge0\)
\(\Rightarrow xy+1\ge x+y\)
\(\Rightarrow x+y+z\le xy+1+1\)
a) |x| = 1212
=> x = 1212 hoặc -1212
T_T các câu kia tườn tự vậy thôi bạn, dài quá @_@
học tốt -_-"
a) \(\left|x\right|=1212\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1212\\x=-1212\end{cases}}\)
b) \(\left|2x+1212\right|=3434\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1212=3434\\2x+1212=-3434\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2222\\2x=-4646\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1111\\x=-2323\end{cases}}\)
Giải
Ta có: \(2\left(x+y\right)=5\left(y+z\right)=3\left(z+x\right)\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(x+y\right)}{30}=\frac{5\left(y+z\right)}{30}=\frac{3\left(z+x\right)}{30}\)
\(\Rightarrow\frac{x+y}{15}=\frac{y+z}{6}=\frac{z+x}{10}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x+y}{15}=\frac{y+z}{6}=\frac{z+x}{10}=\frac{z+x-y-z}{10-6}=\frac{x-y}{4}=\frac{x+y-z-x}{15-10}=\frac{y-z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x-y}{4}=\frac{y-z}{5}\left(đpcm\right)\)
Vậy...
Lật ngược lại:
\(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+y}{xy}=\frac{y+z}{yz}=\frac{z+x}{zx}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{z}+\frac{1}{x}\)
\(\Rightarrow x=y=z\left(ez-see!\right)\)
\(\Rightarrow x-z=0\)
Ta thấy : VT >= 0 = VP
Dấu "=" xảy ra <=> 1212+x=0 ; x-y+z=0 ; 1313+y=0 <=> x=-1212;y=-1313;z=-101
Khi đó : A = -1212.2-1313-101 = -3838
Vậy A = -3838
Tk mk nha