Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
diện tích HCN là : 6 x 16 = 96 ( m 2 )
chiều dài sau khi tăng là : 6 + 4 = 10 ( m )
diện tích HCN lúc sau là : 10 x 16 = 160 ( m2 )
diện tích HCN lúc sau hơn diện tích HCN lúc trước là : 160 - 96 = 64 ( m 2 )
diện tích HCN tăng lên số phần trăm là : 64 : 160 x 100 = 40 %
tích nha
Đề bài này thiếu rồi em, chiều rộng phỉ giữ nguyên hay thế nào chứ !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài,chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: (a+2)(b-3)=ab+100 và (a-2)(b-2)=ab-68
=>-3a+2b=106 và -2a-2b=-64
=>a=-42/5
=>Đề sai rồi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài HCN là x => chiều rộng là x - 3
Khi tăng chiều dài thêm 1/4 của nó tức là: x + 1/4x = 5/4x
Khi tăng chiều rộng thêm 1cm tức là x - 3 + 1 = x - 2
Diện tích ban đầu của HCN là x(x - 3)
Diện tích sau khi thay đổi các kích thước là: 5/4x(x - 2)
Theo đề bài ta có phương trình: x(x - 3) + 20 = 5/4x.(x - 2)
<=> x2 - 3x + 20 = 5/4x2 - 5/2x
<=> 1/4x2 + 1/2x - 20 = 0
<=> x = 8 (n) x = - 10 (l)
=> Chiều dài HCN là 8cm
=> Chiều rộng HCn là 5cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là x+8
Theo đề, ta có: \(\left(x+3\right)\cdot\dfrac{6}{5}\left(x+8\right)=x\left(x+8\right)+120\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{5}\left(x^2+11x+24\right)=x^2+8x+120\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{5}x^2+\dfrac{66}{5}x+\dfrac{144}{5}-x^2-8x-120=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{26}{5}x-\dfrac{456}{5}=0\)
=>x=12
Vậy: Chiều rộng ban đầu là 12m
Chiều dài ban đầu là 20m
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là x+8
Theo đề, ta có: 1/5(x+8)(x+3)=x(x+8)+120
=>x=12
=>CHiều rộng và chiều dài ban đầu lần lượt là 12m và 20m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là 17,5-x
Theo đề, ta có: \(\left(20,5-x\right)\left(x+2\right)=x\left(17,5-x\right)+45\)
\(\Leftrightarrow20,5x+41-x^2-2x=17,5x-x^2+45\)
=>18,5x+41=17,5x+45
=>x=4
Vậy: Chiều rộng là 4m
Chiều dài là 13,5m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi chiều rộng hcn là $a$ (m) thì chiều dài là $a+7$ (m)
Nếu tăng chiều dài hcn thêm 1/4 phần thì chiều dài hcn là $1,25(a+7)$ (m)
Diện tích ban đầu: $a(a+7)$
Diện tích lúc sau: $1,25(a+7)a$
Phần diện tích tăng thêm: $1,25a(a+7)-a(a+7)=15$
$\Leftrightarrow 0,25a(a+7)=15$
$\Leftrightarrow a(a+7)=60$
$\Leftrightarrow a^2+7a-60=0$
$\Leftrightarrow a=5$ (chọn) hoặc $a=-12$ (loại)
Vậy chiều rộng hcn là $a=5$ (m), chiều dài là $a+7=12$ (m)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)Gọi chiều dài ,chiều rộng ban đầu lần lượt là \(a,b\left(cm\right)\left(a,b>0\right)\)
Gọi diện tích ban đầu là \(S\left(cm^2\right)\left(S>0\right)\)
\(\Rightarrow ab=S\)
Theo đề bài,nếu tăng chiều rộng 2cm2cm và giảm chiều dài 11cm thì diện tích hình chữ nhật tăng 99cm22, nếu giảm chiều rộng 11cm và tăng chiều dài 22cm thì diện tích của hình chữ nhật không đổi.Khi đó,ta có hệ phương trình sau:
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}ab=S\\\left(a-1\right)\left(b+2\right)=S+9\\\left(a+2\right)\left(b-1\right)=S\end{cases}}\)
Ta có:(a-1)(b+2)=S+9
\(\Leftrightarrow ab+2a-b-2=S+9\)
\(\Leftrightarrow2a-b=11\left(1\right)\)(Do ab=S)
Ta lại có:(a+2)(b-1)=S
\(\Leftrightarrow ab+2b-a-2=S\)
\(\Leftrightarrow2b-a=2\left(2\right)\)(Do ab=S)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2a-b=11\\2b-a=2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2a-b=11\\4b-2a=4\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\left(2a-b\right)+\left(4b-2a\right)=11+4\)
\(\Leftrightarrow3b=15\)
\(\Leftrightarrow b=5\)
\(\Rightarrow a=\frac{b+11}{2}=\frac{5+11}{2}=8\)
Vậy chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu là 8 cm và 5 cm
hình như đây toán lớp 5
toan lop 9 ha ?
de vay
toan lop 5 chu
tk mk nha