![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7x}{\left(2x+3\right).\left(2x-3\right)}:\frac{5}{8x-4}\)
\(=\frac{7x}{4x^2-9}\cdot\frac{8x-4}{5}=\frac{56x^2-28}{20x^2-45}\)
p/s: lần sau bn vt rõ hộ tớ cái đề....dùng công thức í
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1: Gọi đa thức thương là Q(x)
Vì x^4 : x^2 = x^2
=> đa thức có dạng x^2+mx+n
Đề x^4 - 3x^2 + ax+b chia hết x^2 - 3x + 2
=> x^4 - 3x^2 + ax + b = (x^2 - 3x + 2)(x^2 + mx + n)
x^4+ 0x^3 - 3x^2 +ax+b = x^4 +mx^3 +(x^2)n -3x^3 -3mx^2 - 3xn + 2x^2 + 2mx + 2n
x^4 + 0x^3 -3x^2 + ax+b = x^4 + x^3(m-3) - x^2(3m - n -2) +x(2m - 3n) +2n
<=>| 0 = m-3 <=> | m = 3
| 3=3m-n-2 | b= 8
| a=2m-3n | n = 4
| b = 2n | a = -6
Vậy a= -6, b= 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x3 – 7x + 3 – x2) : (x – 3)
b) (2x4 – 3x2 – 3x2 – 2 + 6x) : (x2 – 2)
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-67-trang-31-sgk-toan-8-tap-1-c43a4815.html#ixzz4ensEy1dY
Giải:
Ta có phép chia: \(\left(-2x^3+7x^2-8x+3\right):\left(3-2x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x^3+7x^2-8x+3\right):\left(-2x+3\right)\)
-2x + 7x - 8x + 3 -2x + 3 3 2 x 2 -2x + 3x - 2 4x - 8x + 3 2 - 2x 4x - 6x 2 - -2x + 3 + 1 -2x + 3 0 -
\(\Rightarrow\left(-2x+3\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\)
Hay \(\left(3-2x\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\)
Vậy \(\left(3-2x\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\).
Chúc bạn học tốt!