Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(14-\left(\frac{17}{2}+\frac{7}{2}\right)=14-12=2\)
2. \(12+64:\left(3-\frac{5}{3}\right)=12+64:\frac{4}{3}=12+\frac{16}{3}=\frac{52}{3}\)
3. \(\left(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}\right).\frac{5}{6}:\frac{7}{8}=\frac{47}{60}.\frac{5}{6}.\frac{8}{7}=\frac{47}{63}\)
Nguyễn Minh Thụ là có sai vài bước đó nhưng k sao , mk vẫn cảm ơn bạn
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
Ta có : \(x-\frac{3}{1.5}-\frac{3}{5.9}-\frac{3}{9.13}-\frac{3}{13.17}-\frac{3}{17.21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\left(\frac{3}{1.5}+\frac{3}{5.9}+\frac{3}{9.13}+\frac{3}{13.17}+\frac{3}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{4}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{3}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}.\frac{20}{21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{5}{7}=\frac{2}{7}\)
=> x = 1
Vậy x = 1
A = - 1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + (3 - 13) + (7- 17) + (-5 + 15) - 9
= - 10 + 10 - 10 + 10 - 9
= (-10 + 10) + (-10 + 10) - 9
= 0 + 0 - 9
= - 9
B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B = -4+ (-4) + (-4) + (-4) + (-4)
B = -4 x 5
B = -20
a, -(-5)-(+7)+(+3)+(-8)
= 5 - 7 + 3 + (-8)
= (-2) + 3 + (-8)
= 1 + (-8)
= -7
b, -(-15)-|-10|+|-9|-|5I
= 15 - 10 + 9 - 5
= 5 + 9 - 5
= 14 - 5
= 9
c, 14-(-13)-(17)+(-12)
= 14 + 13 - 17 + (-12)
= 27 - 17 + (-12)
= 10 + (-12)
= 2
d, -|-14| + |-10| - (-12) + (-8)
= -14 + 10 + 12 + (-8)
= (-4) + 12 + (-8)
= 7 + (-8)
= -1
e, -(-11) + (-15) + (13) - 21
trả lời hộmk vs mk cần gấp
Câu 1:
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{12}{36}+\dfrac{3.5}{36}+\dfrac{7.2}{36}=\dfrac{12+15+14}{36}=\dfrac{41}{36}\)Câu 2:
\(\dfrac{17}{12}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{9}\right)=\dfrac{17}{12}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{9}=\dfrac{17.21}{252}-\dfrac{3.36}{252}+\dfrac{3.28}{252}=\dfrac{357-108+84}{252}=\dfrac{333}{252}=\dfrac{37}{28}\)