K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 12 2016

5a^2+2b^2=11ab

<=>5a^2+2b^2-11ab=0

<=>5a^2-10ab-ab+2b^2=0

<=>5a(a-2b)-b(a-2b)=0

<=>(5a-b)(a-2b)=0

<=>5a-b=0 hoặc a-2b=0 <=> 5a=b hoặc a=2b

Nhưng 0 < b/5 < a => b < 5a nên 5a=b là vô lí

Thay a=2b vào ,ta có M = 4.(2b)^2-5b^2/(2b)^2+3.2b.b=11b^2/10b^2=11/10

25 tháng 12 2016

cảm ơn bạn nha^-^

26 tháng 6 2015

\(3x^n\left(6x^{n-3}+1\right)-2x^n\left(9x^{n-3}-1\right)=18x^{n+n-3}+3x^n-18x^{n+n-3}+2x^n=5x^n\)

\(2x\left(2x-1\right)^2-3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-4x\left(x+1\right)^2=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x=x^3-16x^2-2x=x\left(x^2-16x-x\right)\)