![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{1}\)= \(\frac{3}{x+2}\)
=> x (x+2) = 3
=> x+2 = 3
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với mọi \(x\in R\)ta có:
\(\left|x\right|+\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|\ge0\Leftrightarrow6x\ge0\Leftrightarrow x\ge0\)
Với \(x\ge0\)thì: \(\left|x\right|=x;\left|x+1\right|=x+1;\left|x+2\right|=x+2;\left|x+3\right|=x+3;\left|x+4\right|=x+4\)
\(pt\Leftrightarrow5x+10=6x\Leftrightarrow x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = 2,5 hoặc x = -2,5
b) x không tồn tại
c) |x| + 0,573 = 2 => |x| = 2 - 0,573 => |x| = 1,427
=> x = 1,427 hoặc x = -1,427
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đk : x khác 2
Có : x^2-1/|x-2| = x
=> x^2-1 = x.|x-2|
+, Với x < 2 => x^2-1 = x.(2-x) = 2x-x^2
=> x^2-1-(2x-x^2)=0
=> x^2-1-2x+x^2=0
=> 2x^2-2x-1 = 0
=> x=1+\(\sqrt{3}\)/2 (tm) hoặc x=1-\(\sqrt{3}\)/2 (tm)
+, Với x > 2
=> x^2-1 = x.(x-2) = x^2-2x
=> x^2-1-(x^2-2x) = 0
=> x^2-1-x^2+2x=0
=> 2x-1=0
=> 2x=1
=> x=1/2 (loại )
Vậy .............
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) [ 2x ] = -1
=> 2x = 1
x = 1 : 2
x = 0,5
b ) [ x + 0.4 ] = 3
=> [ x + 0 ] = 3
=> x + 0 = 3 hoặc x + 0 = -3
+) x + 0 = 3
x = 3 - 0
x = 3
+) x + 0 = -3
x = ( -3 ) -0
x = -3
=> x thuộc { -3 ; 3 }
a) x = (-1) : 2 = -0,5
b) x = 3 - 0,4 = 2,6
c) x = (3 + 5) : 2/3 = 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(4x=7y\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x^2}{49}=\frac{y^2}{16}\) và \(x^2+y^2=260\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có :
\(\frac{x^2}{49}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{49+16}=\frac{260}{65}=4\)
Khi đó : \(\frac{x^2}{49}=4\Rightarrow x=+-14\)
\(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y=+-8\)
Vậy ___________________________
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}\right)}{\frac{2}{3}}\)
\(x=\frac{9}{20}\)
b) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=0+\frac{1}{2}\)
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\x=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)
Vậy x=-1/4 hoặc x=-5/4
c) \(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-1}{8}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=\frac{-1}{8}=\frac{\left(-1\right)^3}{2^3}=\frac{-1}{2}\)
\(x=\frac{-1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{-5}{6}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{9}{20}\)
b) l x + 3/4 l - 1/2 = 0
l x + 3/4 l = 1/2
TH1 : \(x+\frac{3}{4}\le0\) TH2: \(x+\frac{3}{4}\ge0\)
=> \(x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\) => \(x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)
\(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\) \(x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{5}{4}\) \(x=-\frac{1}{4}\)
c) ( x + 1/3 )3 = ( -1/8 )
( x + 1/3 ) 3 = ( -1/3 )3
=> x + 1/3 = -1/3
x = -1/3 - 1/3
x = -2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tui học lớp 7 nàk kết bạn hong