Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-2\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=\frac{5}{6}:\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=2\)
=> \(x=2+\frac{11}{5}\)
=> \(x=\frac{21}{5}\)
Bài 3 :
b) Ta có 1+ 2 + 3 +4 + ...+ x =15
Nên \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=15\)
\(x\left(x+1\right)=30\)
=> \(x\left(x+1\right)=5.6\)
=> x = 5
Bài 2:
h; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + 50% + \(x\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(x\) = \(\dfrac{1}{10}\)
(\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(x\)) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) (\(\dfrac{2}{3}\) + 1) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) = \(\dfrac{1}{10}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) = \(\dfrac{-2}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{-2}{5}\): \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = - \(\dfrac{6}{25}\)
Lớp 5 chưa học số âm em nhé.
a) \(215+x=400\)
\(\Rightarrow x=400-215\)
\(\Rightarrow x=185\)
b) \(12,5-2x=\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow2x=12,5-\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{123}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{10}:2\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{20}\)
6 2/7 + 7 3/5 + 8 6/9 + 9 1/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 x 3/4 + 1967
= 44/7 + 38/5 + 78/9 + 37/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 + 1967
= ( 44/7 + 5/7 ) + ( 38/5 + 2/5 ) + ( 26/3 + 1/3 ) + ( 37/4 + 3/4 ) +1967
= 7 + 8 + 9 + 10 + 1967
= 15 + 9 + 10 + 1967
= 24 + 10 + 1967
= 34 + 1967
= 2001
#)Giải :
Câu 1 :
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=\frac{2009}{2011}\)
\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=1-\frac{2}{x+1}=\frac{2009}{2011}\Rightarrow x=2010\)
a: \(x+6\dfrac{1}{8}=8\)
=>\(x+\dfrac{49}{8}=\dfrac{64}{8}\)
=>\(x=\dfrac{64}{8}-\dfrac{49}{8}=\dfrac{15}{8}\)
b: \(\dfrac{11}{2}\cdot x=\dfrac{1}{5}:\dfrac{1}{3}\)
=>\(x\cdot\dfrac{11}{2}=\dfrac{1}{5}\cdot3=\dfrac{3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{2}{11}=\dfrac{6}{55}\)
c: \(x\cdot\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{3}\)
=>\(x\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{9}\)
=>\(x\cdot1=\dfrac{7}{9}\)
=>\(x=\dfrac{7}{9}\)
Tìm x biết:
a,x-1/2 =2/15
x=2/15 + 1/2
x =19/30
Vậy x =19/30
b,5 và 3/4 +x =15 - 2 và 1/2
23/4 + x =27/2
x =27/2 - 23/4
x=31/4
Vậy x =31/4
c,x : 14,1 =0,25
x =0,25.14,1
x=3,525
Vậy x = 3.525
d,x + 1/2.1/3 =3/4
x + 1/6 =3/4
x =3/4 - 1/6
x =7/12
Vậy x = 7/12
a)\(x=\frac{2}{15}+\frac{1}{2}=\frac{4+1}{15x2}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}\)
b)anh chưa hiểu lắm hỗn số à em
c)\(x=\frac{1}{4}x\frac{141}{10}=\frac{141}{40}=3,525\)
d)\(x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
suy ra: \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}=\frac{18-4}{24}=\frac{14}{24}=\frac{7}{12}\)
\(A=\frac{1}{1x3}+\frac{1}{3x5}+\frac{1}{5x7}+.......\frac{1}{13x15}=\frac{1}{2}x\frac{2}{1x3}+\frac{2}{3x5}.......+\frac{2}{13x15}\)
\(A=\frac{1}{2}x\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)\)
Còn lại em nhân giống ở trên nhé
Đặt A = 1/15 + 1/35 + ... + 1/3135
A = 1/3.5 + 1/5.7 + ... + 1/55.57
2A = 2/3.5 + 2/5.7 + ... + 2/55.57
2A = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/55 - 1/57
2A = 1/3 - 1/57 = 6/19
A = 3/19