căn(x^2+2x+17)+căn(x^2+2x+10) =6-x^2-2x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2023

\(\sqrt{x^2+2x+17}+\sqrt{x^2+2x+10}=6-x^2-2x\left(1\right)\)

\(VT\left(1\right)=\sqrt{\left(x+1\right)^2+16}+\sqrt{\left(x+1\right)^2+9}\ge\sqrt{16}+\sqrt{9}=7\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

\(VP\left(1\right)=-\left(x^2+2x+1\right)+7=-\left(x+1\right)^2+7\le7\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

\(\Rightarrow VT\left(1\right)\ge7\ge VP\left(1\right)\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Thử lại ta có phương trình (1) có nghiệm duy nhất là x=-1.

1)\(A=\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+2x+1}\\ A=\left|x-1\right|+\left|x+1\right|\\ A=\left|1-x\right|+\left|x+1\right|\ge\left|1-x+x+1\right|=2\)

dấu "=" xảy ra khi \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}1-x\ge0\\x+1\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}1-x< 0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}1\ge x\\x\ge-1\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\\\left\{{}\begin{matrix}1< x\\x< -1\end{matrix}\right.\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

vậy....

\(B=\sqrt{4x^2-12x+9}+\sqrt{4x^2+12x+9}\\ B=\left|2x-3\right|+\left|2x+3\right|\\ B=\left|3-2x\right|+\left|2x+3\right|\ge\left|3-2x+2x+3\right|=6\)

dấu " = " xảy ra khi \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3-2x\ge0\\2x+3\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}3-2x< 0\\2x+3< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3\ge2x\\2x\ge-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}3< 2x\\2x< -3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}\ge x\\x\ge-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\\\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}< x\\x< -\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

vậy....

2)

\(A=\sqrt{x+4}+\sqrt{4-x}\\ A^2=x+4+4-x+2\sqrt{\left(x+4\right)\left(4-x\right)}\\ A^2=4+2\sqrt{16-x^2}\\ vìx^2\ge0nên\\ A^2\le12\\ A\le\sqrt{12}\)

dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x^2\ge0\\x^2\le16\end{matrix}\right.\Rightarrow0\le x\le4\)

vậy...

\(B=\sqrt{x+6}+\sqrt{6-x}\\ B^2=x+6+6-x+2\sqrt{\left(x+6\right)\left(6-x\right)}\\ B^2=12+2\sqrt{36-x^2}\\ vì\: x^2\ge0nên\\ B^2\le24\\ B\le\sqrt{24}\)

dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x^2\ge0\\x^2\le36\end{matrix}\right.\Rightarrow0\le x\le6\)

20 tháng 7 2017

bạn có cách nào làm cho x nó ra 1 số cụ thể ko ??

28 tháng 6 2017

đăng ít 1 thôi

10 tháng 9 2020

sao nhiều thế

16 tháng 11 2019

a) b) c) bạn bình phương 2 vế

d) pt <=>3-x=x+3+2.căn(x+2)

<=> -2x=2.căn (x+2)

<=>-x=căn (x+2) (x<=0)

<=> x^2=x+2

<=>x=-1 hoặc x=2

Xong bạn xét ĐKXĐ

16 tháng 11 2019

giải giúp tớ a , b,c luôn đi cậu :<

23 tháng 5 2019

\(\sqrt{4x^2+4x+1+9}\)  +\(\sqrt{x^2-2x+1+16}\)

=\(\sqrt{\left(2x+1\right)^2+9}\)+\(\sqrt{\left(x+1\right)^2+16}\)

Do: (2x+1)2>(x+1)2\(\ge\)0

Nên:\(\sqrt{4x^2+4x+10}\)+\(\sqrt{x^2-2x+17}\)\(\ge\)\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{16}\)=7

6 tháng 3 2018

2x2-\(2\left(2\sqrt{2}-2\right)\)x+3=\(2\sqrt{2}\)

\(\Delta'=\left(2\sqrt{2}-2\right)^2-2\left(3-2\sqrt{2}\right)\)

      \(=12-8\sqrt{2}-34+24\sqrt{2}\)

        \(=-22+16\sqrt{2}>0\)

=> pt có 2 nghiệm gì đấy mình chưa học cái này

b c tương tự