Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{25^n}{5^3}=5^3\)
\(\Leftrightarrow25^n=5^3.5^3\)
\(\Leftrightarrow25^n=5^6\)
\(\Leftrightarrow\left(5^2\right)^n=\left(5^2\right)^3\)
\(\Rightarrow n=3\)
bn vào cái này nhe https://www.youtube.com/watch?v=yfbjJufBruc
ta có 3S=\(3\left(3+3^2+3^3+...+3^{2010}\right)\)
3S=\(3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{2011}\)
2S=3S-S=\(3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{2011}\)-\(-\)\(3+3^2+3^3+...+3^{2010}\)
2S=\(3^{2011}-3\)
=> 2S+3 =3x
=>\(3^{2011}-3+3=3x\)
=>x=\(3^{2010}\)
đề kiểu rứa chắc trời cũng khg dịch ra quá , ra lại đề đi nhớ phải có cộng , trừ , nhân , chia
x2 + 4x + 3
<=> 2x2 - 3x - x + 3
<=> (x2 - 3x) - (x - 3)
<=> x.(x - 3) - (x - 3)
<=> (x - 1)(x - 3) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy:..
\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-5}{3}+\frac{1}{5}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-25}{15}+\frac{3}{15}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-22}{15}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\frac{22}{15}\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{15}{60}+\frac{88}{60}\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{103}{60}\)
=>x-7=\(-\frac{103}{60}\) hoặc x-7=\(\frac{103}{60}\)
+)Nếu \(x-7=-\frac{103}{60}\)
=>\(x=\frac{317}{60}\)
+)Nếu \(x-7=\frac{103}{60}\)
=>\(x=\frac{523}{60}\)
Vậy x=... hoặc x=...
\(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)
\(=\left(1-1\right)+\left(2-2\right)+\left(3-3\right)+4-2.\frac{1}{2}-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=4-1-1-1=1\)
\(\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{49}+...+\dfrac{1}{1521}=\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{6^2}+\dfrac{1}{7^2}+...+\dfrac{1}{39^2}>\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+...+\dfrac{1}{38.39}+\dfrac{1}{39.40}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{38}-\dfrac{1}{39}+\dfrac{1}{39}-\dfrac{1}{40}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{40}=\dfrac{7}{40}\)