
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(11x^2-15x+4=0\)
\(\Leftrightarrow11x^2-11x-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow11x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(11x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\11x-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{4}{11}\end{matrix}\right.\)
\(S=\left\{1,\dfrac{4}{11}\right\}\)
Đặt C(x)=0
\(\Leftrightarrow11x^2-15x+4=0\)
\(\Leftrightarrow11x^2-11x-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow11x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(11x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\11x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\11x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{4}{11}\end{matrix}\right.\)
Vậy: Nghiệm của đa thức \(C\left(x\right)=11x^2-15x+4\) là 1 và \(\dfrac{4}{11}\)

Ta có: x+y+1=0
nên x+y=-1
Ta có: \(N=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)+x^2-y^2+2\left(x+y\right)+3\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)+\left(x^2-y^2\right)+2\left(x+y\right)+3\)
\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x+y+1\right)+2\left(x+y\right)+3\)
\(=\left(x^2-y^2\right)\cdot0+2\cdot\left(-1\right)+3\)
=-2+3=1

a. xét tam giác ABC có AB = AC (=17cm)
=> △ABC là △ cân tại A
lại có AM là đường trung tuyến
=> AM cũng là đường cao
=> AM vuông góc với BC
b. độ dài đoạn thẳng MB:
\(MB=\dfrac{1}{2}BC=\dfrac{1}{2}\cdot16=8\left(cm\right)\)
áp dụng định lý pythagore vào △BAM vuông tại M ta có:
\(AM=\sqrt{AB^2-BM^2}=\sqrt{17^2-8^2}=15\left(cm\right)\)

Đáp án:
P=\(\frac{2}{3}\)
Giải thích các bước giải:
x:y:z=5:4:3
⇒ x5x5 =y4y4 ⇒y= 4x54x5
⇒ x5x5 =z3z3 ⇒z= 3x53x5
Thay vào biểu thức ta được:
P= x+2y−3zx−2y+3zx+2y−3zx−2y+3z= x+2.4x5−33x5x−2.4x5+33x5x+2.4x5−33x5x−2.4x5+33x5 =4x56x54x56x5 =2323
Vậy P=\(\frac{2}{3}\)
# Chúc bạn học tốt!
Vì x,y,z tỉ lệ với các số 5,4,3 nên ta có : \(x:y:z=5:4:3\) hoặc \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Ta lại có : \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x}{5}=\frac{2y}{8}=\frac{3z}{9}\)
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{2y}{8}=\frac{3z}{9}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\2y=8k\\3z=9k\end{cases}}\)
\(P=\frac{x+2y-3z}{x-2y+3z}=\frac{5k+8k-9k}{5k-8k+9k}=\frac{4k}{6k}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
Vậy \(P=\frac{2}{3}\)
9. ta có: a/3b=b/3c=c/3d=d/3a=a+b+c+d/3(a+b+c+d)=1/3(theo t/c tỉ lệ thức)
suy ra a/3b=1/3 suy ra a=b (1)
b/3c=1/3 suy ra b=c (2)
c/3d=1/3 suy ra c=d (3)
d/3a=1/3 suy ra d=a(4)
từ (1,2,3,4) suy ra a=b=c=d
11. a/b=b/c=c/d=a+b+c/b+c+d(theo t/c tỉ lệ thức)
ta có: a/b.b/c.c/d=a/d (1)
a/b.b/c.c/d mà a/b=b/c=c/d=a+b+c/b+c+d nên a/b.b/c.c/d=a+b+c/b+c+d.a+b+c/b+c+d.a+b+c/b+c+d=(a+b+c/b+c+d)3 (2)
từ (1),(2) suy ra a/d=(a+b+c/b+c+d)3
12. a/b+c=b/c+a=c/a+b=a+b+c/a+b+c+a+b+c=1/2
Gọi x,y,z,t lần lượt là số học sinh các khối:6,7,8,9
Theo đề bài ta có: \(\frac{x}{9}\) =\(\frac{y}{8}\)=\(\frac{z}{7}\)=\(\frac{t}{6}\)và y - t=70
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y}{8}\)=\(\frac{t}{6}\)=\(\frac{y-t}{8-6}\)=\(\frac{70}{2}\)=35
Do đó:
x=315
y=280
z=245
t=210