![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Hai phương trình gọi là tương đương khi chúng có chung tập nghiệm
2: Phương trình bậc nhất một ẩn là phương trình có dạng ax+b=0(a<>0), với a,b là các số thực
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,2x^2-6xy+5x-15y\)
\(=2x\left(x-3y\right)+5\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(2x+5\right)\)
\(2,ax^{2\:}-3axy+bx-3by\)
\(=ax\left(x-3y\right)+b\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(ax+b\right)\)
\(3,5ax^2-3axy+3ay^2-3axy\) ( Đề sai )
Sửa : \(3ax^2-3axy+3ay^2-3axy\)
\(=3ax\left(x-y\right)+3ay\left(y-x\right)\)
\(=3ax\left(x-y\right)-3ay\left(x-y\right)\)
\(=3a\left(x-y\right)^2\)
\(4,4acx+4bcx+4ax+4bx\)
\(=4cx\left(a+b\right)+4x\left(a+b\right)\)
\(=4x\left(a+b\right)\left(c+1\right)\)
\(6,ax^{2\:}y-bx^2y-ax+bx+2a-2b\)
\(=x^2y\left(a-b\right)-x\left(a-b\right)+2\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x^2y-x+2\right)\)
\(7,ax^{2\:}-bx^2-2ax+2bx-3a+3b\)
\(=x^2\left(a-b\right)-2x\left(a-b\right)-3\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
\(8,ax^{2\:}-5x^2-ax+5x+a-5\)
\(=x^2\left(a-5\right)-x\left(a-5\right)+\left(a-5\right)\)
\(=\left(a-5\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(9,ax+bx+cx-2a-2b+2c\) Đề sai
Sửa :\(ax+bx+cx-2a-2b-2c\)
\(=x\left(a+b+c\right)-2\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(x-2\right)\)
\(10,2ax-bx+3cx-2a+b-3c\)
\(=\left(2ax-2a\right)-\left(bx-b\right)+\left(3cx-3c\right)\)
\(=2a\left(x-1\right)-b\left(x-1\right)+3c\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2a-b+3c\right)\)
Mấy câu đề sai mk sửa chỗ nào ko đúng thì nói mk nha !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kính gửi bn sinh vật thượng đẳng :))
Đừng lm bà nội bọn mình ;lol;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (x-2)5=(x-2)3.(x-2)2=(x3-6x2+12x-8)(x2-4x+4)=x5-6x4+12x3-8x2-4x4+24x3-48x2+32x+4x3-24x2+48x-32 = x5-10x4+40x3-32x2+80x-32
(x-1)4=(x-1)2(x-1)2 = (x2-2x+1)(x2-2x+1)=x4-2x3+x2-2x3+4x2-2x+x2-2x+1=x4-4x3+6x2-4x+1
Và: (x+1)2=x2+2x+1
=> P(x)= (x5-10x4+40x3-32x2+80x-32) + (x4-4x3+6x2-4x+1) + x3 +(x2+2x+1)+x+2
=> P(x)= x5-10x4+40x3-32x2+80x-32 + x4-4x3+6x2-4x+1 + x3 +x2+2x+1+x+2
=> P(x)= x5-9x4+37x3-25x2+79x-28
=> a=1; b=-9; c=37; d=-25; e=79; f=-28
=> a+3b+c+3d+e+3f = 1+3(-9)+37+3(-25)+79+3(-28) = 1-27+37-75+79-84=(1+37+79)-(27+75+84)=117-186
=> a+3b+c+3d+e+3f = - 69
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c)x2-2xy+y2+3x-3y-10
=(x-y)2+3(x-y)-10
=(x-y)2+2(x-y).3/2+9/4-49/4
=(x-y+3/2)2-(7/2)2
=(x-y+3/2+7/2)(x-y+3/2-7/2)
=(x-y+5)(x-y-2)
a Đặt \(x^2\)=t[t\(\ge\)0}
6t^2-11t+3=6t^2-3t-9t+3=2t[3t-1] -3[3t-1]=[3t-1][2t-3]=[3x^2-1][2x^2-3]
b Đặt x^2+x=t[t\(\ge\)0]
t^2+3t+2=[t+1][t+2]
Đến đó Dương làm tương tự như câu a nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)