Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(a+b-c\right)-\left(b-c+d\right)\)
\(=a+b-c-b+c-d\)
\(=a+b-b-c+c-d\)
\(=a-d\)
b) \(-\left(a-b+c\right)+\left(a-b+d\right)\)
\(=\left(-a\right)+b-c+a+b-d\)
\(=\left(-a\right)+a+b+b-c-d\)
\(=2b-c-d\)
c) \(\left(a+b\right)-\left(-a+b-c\right)\)
\(=a+b+a-b+c\)
\(=a+a+b-b+c\)
\(=2a+c\)
d) \(-\left(a-b-c\right)+\left(a-b-c\right)\)
\(=-a+b+c+a+b+c\)
\(=-a+a+b+b+c+c\)
\(=2b+2c\)
(chắc hơi sai... > . < ...)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
\(A=\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)\)
\(\Leftrightarrow A=a+b-a+b+a-c-a-c\)
\(\Leftrightarrow A=\left(a-a+a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(-c-c\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2b-2c\)
\(\Leftrightarrow A=2\left(b-c\right)\)
Vậy ...
a)
A = ( a+b) - (a-b) + (a-c) - (a+c)
A = a + b - a + b + a- c - a - c
A = ( a - a + a -a) + ( b + b) + ( -c - c )
= 2b -2c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= ( a - b) - ( a - b -c ) - ( 2a + c - a)
\(=a-b-a+b+a-2a-c+a\)
\(=\left(a-a+a+a-2a\right)+\left(-b+b\right)+c\)
\(=\left(2a-2a\right)+c\)
\(=c\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, (a + b + c - d) - (a + b + c + d)
= a + b + c - d - a - b - c - d
= (a - a) + (b - b) + (c - c) - (d + d)
= 0 + 0 + 0 - 2d
= -2d
Ý b, c em xem lại xem sao chỗ chữ cái viết hoa chỗ lại viết thường là sao em nhỉ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy
ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình
mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika
ai kết bạn mình cho
\(a)\)\(\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a.a+ab+ab+bb\)
\(=a^2+2ab+b^2\)
\(b)\)\(\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)
\(=a.a+a.\left(-b\right)-a.b-\left(-b\right)-a.b-\left(-b\right).\left(-b\right)\)
\(=a^2-a.b-a.b+b^2\)
\(=a^2-2ab+b^2\)
\(c)\) \(\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)
\(=a.a+a.\left(-b\right)+ab+b.\left(-b\right)\)
\(=a^2-a.b+a.b-b^2\)
\(=a^2-b^2\)
Lời giải:
a. $(-a)(b-c+d)=-ab+ac-ad$
b. $(a+b)(1+x+y)=a+ax+ay+b+bx+by$
c. $(a-b)(a+b)-(b-a)b=a^2-b^2-(b^2-ab)=a^2-b^2-b^2+ab=a^2+ab-2b^2$