Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x-2y+1=0\Rightarrow y=\frac{3x+1}{2}\)
Do y nguyên nên \(\frac{3x+1}{2}\in Z\Rightarrow x=2k+1\)
Khi đó \(P=\left|x\right|+\left|\frac{3x+1}{2}\right|\), ta tiến hành phá dấu trị tuyệt đối của P.
Với \(x\le-\frac{1}{3}\) do x nguyên nên ta có thể coi như \(x\le-1\)
Với \(x\le-1\Rightarrow P=-x-\frac{3x+1}{2}=-\frac{5x+1}{2}\ge2.\)
Khi đó minP = 2 khi x = -1, y = -1.
Với \(-\frac{1}{3}< x< 0\) không có giá trị x nguyên thỏa mãn.
Với \(x\ge0,\) do \(x=2k+1\Rightarrow\) ta có thể coi \(x\ge1\)
Với \(x\ge1\Rightarrow P=x+\frac{3x+1}{2}=\frac{5x+1}{2}\ge3\)
Vậy \(minP=3\) khi \(x=1\Rightarrow y=2\)
Tóm lại \(minP=2\) khi x = -1, y = -1.
\(\hept{\begin{cases}\left|x^2+y^2+z^2-1\right|=0\\\left(3y-4z\right)^4\ge0\\\left(3x-2y\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left|x^2+y^2+z^2-1\right|+\left(3y-4z\right)^4+\left(3x-2y\right)^2\ge0\)
dấu = xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left|x^2+y^2+z^2-1\right|=0\\\left(3y-4z\right)^4=0\\\left(3x-2y\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2+z^2=1\\3y=4z\\3x-2y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2+z^2=1\\y=\frac{4z}{3}\\x=\frac{2y}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
p/s bài này chắc chỉ có dạng chung thôi bn :)
Ta có : \(9^{x-1}=\frac{1}{9}\)
=> \(9^{x-1}=9^{-1}\)
=> x - 1 = -1
=> x = 0
ko biết bạn học mũ âm chưa nêu chưa thì mk xin lỗi
=>
tách sai rồi bạn ơi
phải là
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-4\right)x^2y^4+3x^2y^4.x^2y^2\)
=\(2x^4y^5+3x^4y^5\)
=\(5x^4y^5\)
\(A=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2xy^2\right)^2+2x^2y^3.\left(x^2y^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2\right)x^2y^4+2x^4y^5\)
\(=\left(-1\right)x^4.y^5+2x^4y^5\)
\(=x^4y^5\)
Lại có : \(\left(x-2\right)^{18}+\left|y+1\right|=0\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}\ge0\\\left|y+1\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}=0\\\left|y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Mà \(A=x^4y^5\)
\(\Leftrightarrow A=2^4.\left(-1\right)^5\)
\(\Leftrightarrow A=-16\)
3x+12y=1+2=3
(3x-1)2+|x-2y| = 0 nên (3x-1)2 và |x-2y| đối nhau mà 2 số đều không âm nên chỉ có thể (3x-1)2 = |x-2y| = 0
=> 3x-1 = 0 ; x-2y = 0 => 3x = 1 => x = 1/3 = 2y => y = 1/6 => 3x+12y = 1 + 12.1/6 = 1 + 2 = 3