K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2021

Từ x-y=5

=> (x-y)3 = 53

=> x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 = 125

=> x3 -y3 - 3xy(x - y) = 125

Mà x-y=5 ; xy=3 

=> x3 - y3 - 3.3.5 = 125

=> x3 -y3 = 125 + 45

=> x3 -y3 =170

Vậy  x3 -y3 =170

26 tháng 8 2021

Từ x - y = 5  x^2 - 2xy + y^= 25

x^+ y^2=   2xy + 25  =  25 + 6 = 31

Ta lại có (x - y)^3= x^3 - 3x^2y + 3xy^2 -  y^3

x^3 - y^3=(x - y)^3-3xy(x - y)= 5^3 - 3.3.5

                                             =  80

19 tháng 7 2019

Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu

c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)

Mà  \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)

Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)

25 tháng 8 2015

B=x3+y3=x3+3x2y+3xy2+y3-3x2y-3xy2

=(x+y)2-3xy.(x+y)

thay xy=2 và x+y=-3 ta được:

B=(-3)3-3.2.(-3)

=-27+18

=-9

Vậy B=-9 tại xy=2 và x+y=-3

13 tháng 6 2017

\(B=x^3+y^3=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2\)

\(B=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

Với xy=2 và x+y = -3, ta có:

\(B=\left(-3\right)^3-3\cdot2\cdot\left(-3\right)\)

\(B=-9\)

Vậy khi x+y = -3 và xy =2 thì B= -9

25 tháng 8 2019

ko chắc đâu nhé

25 tháng 8 2019

nhấn vô link nha bn

https://olm.vn/hoi-dap/detail/228510468302.html

7 tháng 3 2016

x=15

y=-10

x3-y3=4375

19 tháng 11 2021

Địch bố mi