Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\hept{\begin{cases}sin^2a+c\text{os}^2a=1\\sina=2cosa\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}sina=\frac{2}{\sqrt{5}}\\c\text{os}a=\frac{1}{\sqrt{5}}\end{cases}}\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}sina=-\frac{2}{\sqrt{5}}\\c\text{os}a=-\frac{1}{\sqrt{5}}\end{cases}}\)
Thế vô đi
\(A=\frac{1-2sina.cosa}{sin^2a-cos^2a}=\frac{sin^2a+cos^2a-2sina.cosa}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{\left(sina-cosa\right)^2}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{sina-cosa}{sina+cosa}\)
b/ \(A=\frac{\frac{sina}{cosa}-\frac{cosa}{cosa}}{\frac{sina}{cosa}+\frac{cosa}{cosa}}=\frac{tana-1}{tana+1}=\frac{\frac{1}{3}-1}{\frac{1}{3}+1}=-\frac{1}{2}\)
\(A=\left(\sin\alpha+\cos\alpha+\sin\alpha-\cos\alpha\right)^2-2\left(\sin\alpha+\cos\alpha\right)\left(\sin\alpha-\cos\alpha\right)\)
\(=4\sin^2\alpha-2\sin^2\alpha+2\cos^2\alpha=2\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=2\)
\(B=\sin^4\alpha+\cos^4\alpha+2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=\sin^4\alpha+\cos^4\alpha+2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\)
\(=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^2-1=0\)
\(C=3\left(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha\right)-2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=3\left(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha\right)-2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\)
\(=3\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha-\frac{1}{9}\right)^2-\frac{1}{9}=\frac{61}{27}\)
a) 1- \(sin^2\alpha\)= \(cos^2\alpha\)
b) (\(1-cos\alpha\))(\(1+cos\alpha\)) = 1 - cos2\(\alpha\) = sin2\(\alpha\)
c) 1 + cos2\(\alpha\) + sin2\(\alpha\) = \(1+1=2\)
d) sin\(\alpha\) - sin\(\alpha.cos^2\alpha\)
= \(sin\alpha\left(1-cos^2\alpha\right)=sin\alpha.sin^2\alpha=sin^3\alpha\)
e) \(sin^4\alpha+cos^4\alpha+2sin^2\alpha.cos^2\alpha\)
= \(\left(sin^2\alpha\right)^2+2sin^2\alpha.cos^2\alpha+\left(cos^2\alpha\right)^2\)
= \(\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^2=1^2=1\)
f) \(tan^2\alpha-sin^2\alpha.tan^2\alpha\)
= \(tan^2\alpha\left(1-sin^2\alpha\right)=tan^2\alpha.cos^2\alpha=sin^2\alpha\)
g) \(cos^2\alpha+tan^2\alpha.cos^2\alpha\)
= \(cos^2\alpha\left(1+tan^2\alpha\right)=cos^2\alpha.\dfrac{1}{cos^2\alpha}=1\)
h) \(tan^2\alpha\left(2cos^2\alpha+sin^2\alpha-1\right)\)
= \(tan^2\alpha\left[cos^2\alpha+\left(cos^2\alpha+sin^2\alpha\right)-1\right]\)
= \(tan^2\alpha\left(cos^2\alpha+1-1\right)\)
= \(tan^2\alpha.cos^2\alpha=sin^2\alpha\)
a) \(\frac{1+2sina.cosa}{cos^2a-sin^2a}=\frac{1+sin2a}{cos2a}\)
b) \(B=\left(1+tan^2a\right)\left(1-sin^2a\right)-\left(1+cot^2a\right)\left(1-cos^2a\right)\)
\(=\left(1+\frac{sin^2a}{cos^2a}\right)\left(sin^2a+cos^2a-sin^2a\right)-\left(1+\frac{cos^2a}{sin^2a}\right)\left(cos^2a+sin^2a-cos^2a\right)\)
\(=\left(\frac{cos^2a+sin^2a}{cos^2a}\right).cos^2a-\left(\frac{sin^2a+cos^2a}{sin^2a}\right).sin^2a\)
\(=\frac{1}{cos^2a}.cos^2a-\frac{1}{sin^2a}.sin^2a=1-1=0\)
c)
\(C=\left(sin^2a+cos^2a\right)^3-3.sin^2a.cos^2a\left(sin^2a+cos^2a\right)+3sin^2a.cos^2a\)
\(=1-3sin^2a.cos^2a\left(1-1\right)=1\)
mình ko bt cách viết phân số nên đường gạch ngang mờ mờ mà các bạn nhìn là phân số nhé
Ta có: `sin^2 \alpha +cos^2 \alpha=1`
`<=>9/25+cos^2 \alpha=1`
`<=>cos^2 \alpha =16/25`
`=>cos \alpha =[+-4]/5`
Lại có: `1+tan^2 \alpha =1/[cos^2 \alpha]`
`<=>1+tan^2 \alpha=1/[16/25]=>tan^2 \alpha=9/16`
`@` Với `cos \alpha =4/5=>A=[2.(3/5)^2+3]/[2. 4/5-9/16]=1488/415`
`@` Với `cos \alpha =-4/5=>A=[2.(3/5)^2+3]/[2. [-4]/5-9/16]=-1488/865`