K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2020

Ta có x + y = 90 => y = 90 - x

Thay y = 90 - x vào biểu thức 2x = 3y, ta được:

     2x = 3 . (90 - x)

     2x = (3.90) - 3x

     2x = 270 - 3x

     2x + 3x = 270

     5x = 270

       x = 270:5

       x = 54

y = 90 - x => y = 90 - 54 = 36

Vậy x = 54; y = 36

11 tháng 11 2020

2x = 3y 

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)   

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau 

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{3+2}=\frac{90}{5}=18\)    

\(\frac{x}{3}=18\Rightarrow x=54\)   

\(\frac{y}{2}=18\Rightarrow y=36\)

17 tháng 7 2017

hai gọc so le trong là 2 góc ở vị trí so le trong 

2 góc này đc tạo bởi 2 đường thẳng song song  và đường thẳng thứ 3 cắt 2 đường thẳng đó 

như thế này nè 

cái tròn đó là vị trí 2 góc so le trong

17 tháng 7 2017

nguuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

14 tháng 9 2015

a)6x=10y=>x/10=y/6=>x/50=y/30

10y=15z=>y/15=z/10=>y/30=z/20

x+y+z/50+30+10=90/90=1

x=50;y=30;z=10

b)đề 2 có sai ko z pn

 

 

2 tháng 7 2015

a/ x/2 = y/3 = z/5 và x+y+z = -90

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

 \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{2+3+5}=\frac{-90}{10}=-9\)

suy ra: \(\frac{x}{2}=-9\Rightarrow x=-9\cdot2=-18\)

\(\frac{y}{3}=-9\Rightarrow y=-9\cdot3=-27\)

\(\frac{z}{5}=-9\Rightarrow z=-9\cdot5=-45\)

2 tháng 7 2015

a/ x/2 = y/3 = z/5 và x+y+z = -90

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

 \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{2+3+5}=\frac{-90}{10}=-9\)

suy ra: \(\frac{x}{2}=-9\Rightarrow x=-9\cdot2=-18\)

\(\frac{y}{3}=-9\Rightarrow y=-9\cdot3=-27\)

\(\frac{z}{5}=-9\Rightarrow z=-9\cdot5=-45\)

b/ 2x =3y= 5z và x-y+z =-33

=> 2x = 3y, 3y = 5z

=> x/3 = y/2, y/5 = z/3

=> x/15 = y/10 = z/6 và x - y + z = -33

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{x-y+z}{15-10+6}=\frac{-33}{11}=-3\)

suy ra: \(\frac{x}{15}=-3\Rightarrow x=-3\cdot15=-45\)

\(\frac{y}{10}=-3\Rightarrow y=-3\cdot10=-30\)

\(\frac{z}{6}=-3\Rightarrow z=-3\cdot6=-18\)

22 tháng 7 2017

b) \(\text{Ta có}:\frac{x}{5}=\frac{y}{2}\Leftrightarrow5y=2x\Leftrightarrow y=\frac{2x}{5}\)

Thay \(y=\frac{2x}{5}\)biểu thức \(2x-2y=44\).Ta được : 

\(2x-2.\frac{2x}{5}=44\Leftrightarrow10x-4x=220\Leftrightarrow6x=220\Leftrightarrow x=\frac{110}{3}\)

Với \(x=\frac{110}{3}\Rightarrow y=\frac{\frac{2.110}{3}}{5}=\frac{44}{3}\)

c) \(2x=3y\Rightarrow x=\frac{3y}{2}\)

Thay vào biểu thức \(x+y=10\), ta được : 

\(\frac{3y}{2}+y=10\Leftrightarrow3y+2y=20\Leftrightarrow5y=20\Leftrightarrow y=4\)

\(\Rightarrow x=\frac{3.4}{2}=6\)

21 tháng 7 2017

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{x+y}{4+6}=\frac{90}{10}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9\cdot4=36\\y=9\cdot6=63\end{cases}}\)

đây là mình làm tắt.

ở trường chắc bạn học dạng này rồi đúng ko?

hai phần kia làm tương tự bạn nhé! 

12 tháng 10 2015

khó + lười + nhiều = không làm

16 tháng 5 2019

Hello

11 tháng 7 2019

\(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

\(7y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\\\frac{y}{5}=\frac{x}{7}\end{cases}\Rightarrow}\frac{x}{2}=\frac{5y}{15};\frac{3y}{15}=\frac{z}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Áp dụng tính chát dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=2\Rightarrow x=20\)

\(\frac{y}{15}=2\Rightarrow y=30\)

\(\frac{z}{21}=3\Rightarrow z=63\)

11 tháng 7 2019

b, Tự làm

c, \(5x=2y\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)

\(2x=3z\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{z}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5};\frac{x}{3}=\frac{z}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{x}{6}=\frac{z}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{10}\)

Đặt \(\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{10}=k(k\inℤ)\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6k\\y=15k\\z=10k\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot y=6k\cdot15k=90\)

\(\Leftrightarrow90:k^2=90\Leftrightarrow k^2=1\Leftrightarrow k=\pm1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6k\\y=15k\\z=10k\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=15\\z=10\end{cases}}\)hay \(\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-15\\z=-10\end{cases}}\)

Vậy \((x,y)\in(6,15);(-6,-15)\)

\(x=3y=2z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-6+12}=\frac{48}{8}=6\)

Rồi thế vào là ra thôi :

 \(\frac{2x}{2}=6\Rightarrow x=..........\)

Rồi tương tự thôi