Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+2) \(\left(x^2-2x+4\right)\)
b) (3 - 2y) \(\left(9+6y+4y^2\right)\)
d) (4x - y) \(\left(16x^2+4xy+y^2\right)\)
bạn giải chi tiết hộ mình với nha.mk sắp phải nộp bài r. huhuhuhu
b) \(-4x^2-4x-1\)
\(=-\left(4x^2+4x+1\right)\)
\(=-\left(2x+1\right)^2\)
c) \(\frac{4}{9}x^2-25y^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}x+5y\right)\left(\frac{2}{3}x-5y\right)\)
d) \(\frac{1}{27}x^3-8\)
\(=\left(\frac{1}{3}x-2\right)\left(\frac{1}{9}x+\frac{2}{3}x+4\right)\)
1)\(8x^6-\frac{1}{125}y^3=\left(2x^2\right)^3-\left(\frac{1}{5}y\right)^3\)
Bạn tự lm tiếp.AD HĐT số (7)
2)\(\left(x+4\right)^3-64=\left(x+4\right)^3-4^3\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
3)\(x^6+1=\left(x^2\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
4)\(x^9+1=\left(x^3\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
5,\(x^{12}-y^4=\left(x^6\right)^2-\left(y^2\right)^2\)
AD HĐT số (3).Tự lm tiếp
6)\(x^3+6x^2+12x+8=\left(x+2\right)^3\)
AD HĐT số (4)
7)\(x^3-15x^2+75x-125=\left(x-5\right)^3\)
AD HĐT số (5)
8)\(27a^3-54a^2b+36ab^2-8b^3\)
\(=\left(3a\right)^3-3.\left(3a\right)^2.2b+3.3a.\left(2b\right)^2-\left(2b\right)^3\)
\(=\left(3a-2b\right)^3\)
AD HĐT số (5)
a, \(x^3+8=x^3+2x^2-2x^2-4x+4x+8\)
\(=x^2.\left(x+2\right)-2x.\left(x+2\right)+4.\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right).\left(x^2-2x+4\right)\)
a) \(x^3+8=x^3+2^3=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
b) \(27-8y^3=3^3-\left(2y\right)^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)
c) \(\left(x-2\right)^3=\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)
d) \(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x+1\right)\)
P/s: Câu e, f đã biến đổi rồi mà bạn
a) Ta có: \(x^3+8\)
\(=x^3+2^3\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
b) Ta có: \(27-8y^3\)
\(=3^3-\left(2y\right)^3\)
\(=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)
\(B=x^3-9x^2+27x-27\)
\(B=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-9x\left(x-3\right)\)
\(B=\left(x-3\right)\left(x^2-6x+9\right)\)
\(B=\left(x-3\right)\left(x-3\right)^2\)
\(B=\left(x-3\right)^3\)
Thay x = 13 vào, có:
\(B=\left(13-3\right)^3=10^3=1000\)
\(a,x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(b,27-8y^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)
\(c,y^6+1=\left(y^2\right)^3+1=\left(y^2+1\right)\left(y^4-y^2+1\right)\)
\(d,64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)
\(e,125x^6-27y^9=\left(5x^2\right)^3-\left(3y^3\right)^3=\left(5x^2-3y^3\right)\left(25x^4+15x^2y^3+9y^9\right)\)
\(g,16x^2\left(4x-y\right)-8y^2\left(x+y\right)+xy\left(16+8y\right)\)
\(=8\left[2x^2\left(4x-y\right)-y^2\left(x+y\right)\right]+8xy\left(2+y\right)\)
\(=8\left(8x^3-2x^2y-xy^2-y^3+2xy+xy^2\right)\)
\(f,-\dfrac{x^6}{125}-\dfrac{y^3}{64}=-\left[\left(\dfrac{x^2}{5}\right)^3+\dfrac{y^3}{4^3}\right]=-\left(\dfrac{x^2}{5}+\dfrac{y}{4}\right)\left(\dfrac{x^4}{25}-\dfrac{x^2y}{20}+\dfrac{y^2}{16}\right)\)
a, = (x+3y)^2
b, = (x-1/2)(x+1/2)
c, = (x-5)^2
d, = (2x+3y)(4x^2-6xy+9y^2)
e, = (x^3-y)^2
f,= (x+3y)^3
a) \(x^2+6x+9\)
\(=\left(x+3\right)^2\)
\(=\left(x+3\right)\left(x+3\right)\)
b) \(10x-25-x^2\)
\(=-\left(x^2-10x+25\right)\)
\(=-\left(x-5\right)^2\)
\(=-\left(x-5\right)\left(x-5\right)\)
c) \(8x^3-\frac{1}{8}\)
\(=\left(2x\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
\(=\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(4x^2+x+\frac{1}{4}\right)\)
d) \(\frac{1}{25}x^2-64y^2\)
\(=\left(\frac{1}{5}x\right)^2-\left(8y\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{5}x-8y\right)\left(\frac{1}{5}x+8y\right)\)
a) \(x^2+6x+9=x^2+2.3.x+3^2\)\(=\left(x+3\right)^2\)
b)\(10x-25-x^2=-\left(x^2-10x+25\right)\)\(=-\left(x^2-2.5.x+5^2\right)=-\left(x+5\right)^2\)
c)\(8x^3-\frac{1}{8}=\left(2x\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3\)\(=\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(4x+x+\frac{1}{4}\right)\)
d)\(\frac{1}{25}x^2-64y^2=\left(\frac{1}{5}\right)^2-\left(8y\right)^2\)\(=\left(\frac{1}{5}-8y\right)\left(\frac{1}{5}+8y\right)\)
a) \(x^3+8y^3=x^3+\left(2y\right)^3=\left(2y+x\right)\left(4y^2-2xy+x^2\right)\)
b) \(a^6-b^3=\left(a^2\right)^3-b^3=\left(a^2-b\right)\left(b^2+a^2b+a^4\right)\)
c) \(8y^3-125=\left(2y\right)^3-5^3=\left(2y-5\right)\left(4y^2+10y+25\right)\)
d) \(8x^3+27=\left(2x\right)^3+3^3=\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)\)
a) x3+8y3x3+8y3
=(x+2y)(x2−2xy+4y2)
b) a6−b3
=(a2)3-b3
=(a2-b) (a4+a2b+b2)
c) 8y3−125
=(2y−5)(4y2+10y+25)
d) 8x3+27
=(2x+3)(4x2−6x+9)
hok tốt!!!
ta có :