\(B=\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5-2}}}{\sqrt{2}}-\sqrt{\sqrt{5}+1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2020

a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)

f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)

k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0

1 tháng 4 2020

ban ơi ccachs làm

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

NV
18 tháng 6 2019

a/ \(\frac{2\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8\left(1+\sqrt{5}\right)}{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}=2\sqrt{5}-2\left(1+\sqrt{5}\right)=-2\)

b/ \(\frac{2\left(\sqrt{8}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}=\frac{-2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{\sqrt{6}}=-\frac{\sqrt{6}}{2}\)

c/ \(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}+\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

d/ \(\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{8}=\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{4}=1\)

e/ \(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}+\frac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\frac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}\left(3-\sqrt{3}+3+\sqrt{3}\right)}{6}=\sqrt{2}\)

f/ \(\frac{9+4\sqrt{5}-8\sqrt{5}}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{9-4\sqrt{5}}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{\sqrt{5}-2}{2}\)

2 tháng 10 2019

undefinedundefined

2 tháng 10 2019

cảm ơn

a) Ta có: \(\frac{10+2\sqrt{10}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8}{1-\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(10+2\sqrt{10}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}+\frac{8\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{10-10\sqrt{5}+2\sqrt{10}-10\sqrt{2}+8\sqrt{5}+8\sqrt{2}}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{10-2\sqrt{5}+2\sqrt{10}-2\sqrt{2}}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)+2\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{-\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{-\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2}{-1}=-2\)

b) Ta có: \(\frac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)

\(=\frac{-2\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{3}{\sqrt{6}}=\frac{-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)

c) Ta có: \(\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}+\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}+\sqrt{\frac{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{\frac{7-4\sqrt{3}}{4-3}}+\sqrt{\frac{7+4\sqrt{3}}{4-3}}\)

\(=\sqrt{4-2\cdot2\cdot\sqrt{3}+3}+\sqrt{4+2\cdot2\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|2-\sqrt{3}\right|+\left|2+\sqrt{3}\right|\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}\)(Vì \(2>\sqrt{3}>0\))

\(=4\)

d) Ta có: \(\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{10}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1}\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\cdot\left(6+2\sqrt{5}\right)}{4\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{5}-1\right|\cdot\left(5+2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1\right)}{2\cdot\left(\sqrt{5}+1\right)\cdot2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\cdot\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{2\cdot\left(\sqrt{5}+1\right)\cdot2}\)(Vì \(\sqrt{5}>1\))

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}{4}\)

\(=\frac{5-1}{4}=\frac{4}{4}=1\)

e) Ta có: \(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}+\frac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2-\left(2+\sqrt{3}\right)}+\frac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{2-\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\cdot\left(2-2-\sqrt{3}\right)}+\frac{2+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\cdot\left(2-2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2-\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}}{-\sqrt{6}}+\frac{2+\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{-2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{6}}+\frac{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{3}+1\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{12}}{\sqrt{6}}=\sqrt{2}\)

f) Ta có: \(\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)^2-8\sqrt{5}}{2\sqrt{5}-4}\)

\(=\frac{9+4\sqrt{5}-8\sqrt{5}}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)

\(=\frac{9-4\sqrt{5}}{2\cdot\left(\sqrt{5}-2\right)}\)

\(=\frac{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+2}{2\cdot\left(\sqrt{5}-2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-2}{2}\)

7 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/B4LOqxT.jpg
12 tháng 8 2019

câu c đâu

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\) 12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\) 13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\) 14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\) 15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\) 16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\) 17)...
Đọc tiếp

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\)

13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\)

17) \(\frac{1}{4-3\sqrt{2}}-\frac{1}{4+3\sqrt{2}}\)

18)\(\frac{6}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+3}\)

19)\(\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}}\)

20)\(\sqrt{24}+6\sqrt{\frac{2}{3}}+\frac{10}{\sqrt{6}-1}\)

21)\(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{58}}\)

22)\(4\sqrt{20}-3\sqrt{125}+5\sqrt{45}-15\sqrt{\frac{1}{5}}\)

23)\(\left(3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}\right):\left(3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}\right)\)

24)\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

25)\(\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{35}\)

26)\(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{2\sqrt{3}+\sqrt{28}}+\frac{3\sqrt{45}+\sqrt{243}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

27)\(\frac{1}{\sqrt{7-\sqrt{24}}+1}-\frac{1}{\sqrt{7+\sqrt{24}}-1}\)

28)\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

29)\(\frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

30)\(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}\)

31)\(\left(\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}\right).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

32)\(\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}-\sqrt{10}\)

3
29 tháng 9 2019

undefined

29 tháng 9 2019

undefined