Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )
b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )
c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )
d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63
= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216
= 441 = 212 ( là số chính phương )
a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)
b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)
c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)
d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)
e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)
\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)
\(4S=4+4^2+...+4^{50}\)
\(4S-S=4^{50}-1\)
\(3S=4^{50}-1\)
\(S=\frac{4^{50}-1}{3}\)
Hc tốt
\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)
\(4S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)\)
\(4S-S=3S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{49}\right)=4^{50}-1\)
\(\Rightarrow S=\frac{4^{50}-1}{3}\)
a/ x-7=-5
x=-5+7
x=2
câu này ai ko làm được ko phải người ^-^
d) ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
=> x : 3 - 4 = 15 : 5 = 3
=> x : 3 = 3 + 4 = 7
=> x = 7 . 3 = 21
So sánh :
a ) 31^11 và 17^14
31^11 < 32^11= (25)11 = 2^55
=> 31^11 < 2^55
17^14>16^14=(24)14 = 2^56
=>17^14>2^56
=>31^11 < 2^55 < 2^56 < 17^14
=>31^11 < 17^14
b ) 3^500 và 7^300
3^500 = ( 35)100 = 243100
7^300 = ( 73)100 = 343100
=> 243100 < 343100
=> 3^500 < 7^300
Tìm x :
a ) 2x . 4 = 128
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
b ) 2x . 22 = ( 23)2 = 64
=> 2x = 64 : 22 = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Bài cuối bạn tham khảo tại : Câu hỏi của Linh Phan - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/198524999512.html
a) |2x + 1| - 19 = -7
=> \(\left|2x+1\right|=-7+19=12\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=12\\2x+1=-12\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=12-1=11\\2x=-12-1=-13\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{13}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy:............
b) -28 – 7. |- 3x + 15| = -70
=> \(\text{7. |- 3x + 15| = -28 - (-70) = -28 + 70 = 42}\)
=> \(\left|-3x+15\right|=42:7=6\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x+15=6\\-3x+15=-6\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x=6-15=-9\\-3x=-6-15=-6+\left(-15\right)=-21\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-9:\left(-3\right)=3\\x=x=-21:\left(-3\right)=7\end{matrix}\right.\)
Vậy:.....................
c) |18 – 2. |-x + 5|| = 12
=> \(\left[{}\begin{matrix}18-2.\left|-x+5\right|=12\\18-2.\left|-x+5\right|=-12\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2.\left|-x+5\right|=18-12=6\\2.\left|-x+5\right|=18-\left(-12\right)=18+12=30\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|-x+5\right|=6:2=3\\\left|-x+5\right|=30:2=15\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x+5=3\\-x+5=-3\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x+5=15\\-x+5=-15\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x=3-5=-2\\-x=-3-5=-8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x=15-5=10\\-x=-15-5=-20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x=-10\\x=20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{-5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{-9}+\frac{4}{9}\)
\(=-\frac{3}{7}+\frac{-4}{9}+\frac{4}{9}\)
\(=-\frac{3}{7}\)
b) Ta có: \(\left(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\right)^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^2=\frac{4}{9}\)
c) Ta có: \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{4}{5}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\)
\(=\frac{5}{10}-\frac{8}{10}=\frac{-3}{10}\)
d) Ta có: \(5^6:5^4+2^3\cdot2^2-225:15^2\)
\(=5^2+2^5-\frac{15^2}{15^2}\)
\(=25+32-1\)
\(=56\)
e) Ta có: \(\frac{7}{23}+\frac{4}{17}-\frac{7}{23}+\frac{13}{17}\)
\(=\frac{4}{17}+\frac{13}{17}\)
\(=\frac{17}{17}=1\)
g) Ta có: \(19\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}-15\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}\)
\(=\frac{7}{12}\left(19+\frac{1}{4}-15-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{7}{12}\cdot4=\frac{7}{3}\)