Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dài quá bạn ơi , mình khuyên bạn nên đăng từng câu một thì họ sẽ gải cho nhé
Bạn nên đăng từng câu hỏi thì mọi người sẽ dễ giải hơn , chứ bạn đăng một loạt như thế này thì không ai giải đâu bạn ak
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7};\left(x-1\right).7=\left(x-5\right).6\)
7x - 7 = 6x - 30
=> 7x - 6x = -30 - (-7)
x = -23
2) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5};\left(x-1\right).5=\left(x+3\right).3\)
5x - 5 = 3x + 9
=> 5x - 3x = 9 - (-5)
2x = 14
x = 7
3) \(\frac{3}{7}=\frac{2x+1}{3x+5};\left(3x+5\right).3=\left(2x+1\right).7\)
9x + 15 = 14x + 7
9x - 14x = 7-15
5x = -8
x = -8/5
1) =>\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-5=7\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=6+1=7\\x=7+5=13\end{cases}}}\)
Vậy x\(\varepsilon\){7;13}
2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4
f(3)=5-2x3=5-6=-1
b,Với y=5 thì 5-2x=5
2x=5-5
2x=0
x=0:2=0
Vậy x=0
Với y=-1 thì 5-2x=-1
2x=5-(-1)
2x=5+1
2x=6
x=6:2=3
Vậy x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải bằng cách chuyển vế và chia 2 trường hợp
**** cho mk nha
a ) 5 l x - 3 l = 5/7
=> lx - 3 l = 5/7 : 5
l x - 3 l = 1 /7
x - 3 = 1/7 hoặc x - 3 = -1/7
x = 1/7 + 3 hoặc x = -1/7 + 3
x = 22/7 hoặc x = 20/7
Các ý khác tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)
Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...
a, (\(\dfrac{2x}{7}-5\)) : (-8) = 0,75
\(\dfrac{2}{7}x\) - 5 = 0,75 \(\times\) (-8)
\(\dfrac{2}{7}x\) - 5 = -6
\(\dfrac{2}{7}\)\(x\) = -1
\(x=-\dfrac{7}{2}\)
b, (3\(x-1\))2 + 1 = 5
(3\(x-1\))2 = 4
\(\left[{}\begin{matrix}3x-1=2\\3x-1=-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) { \(-\dfrac{1}{3}\); 1}
c, 7 - (1 - 2\(x\))2 = 6
(1 - 2\(x\))2 = 1
\(\left[{}\begin{matrix}1-2x=1\\1-2x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\){ 0; 1}